ลุงจันทร์ผู้โชคดีถูกรางวัล แนะวิธีขึ้นสลากรางวัลที่หนึ่งอย่างไรให้ประหยัดและปลอดภัย

ลุงจันทร์ผู้โชคดีถูกรางวัล  แนะวิธีขึ้นสลากรางวัลที่หนึ่งอย่างไรให้ประหยัดและปลอดภัย

4 ก.ค. 59  ตามที่ได้มีการแชร์กันในสังคมสื่อออนไลน์  ว่ามีผู้ถูกรางวัลที่หนึ่งสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 1 ก.ค. 2559  ชื่อนายจันทร์  เชื้อเมืองพาน อยู่ที่บ้านทุ่งพร้าว ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย  ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปสอบถามถึงที่มาที่ไป

นายจันทร์ เชื้อเมืองพาน   กล่าวว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล ตนซื้อมาจากคนเดินเร่ขายหวยที่เดินมาขายให้ที่บ้าน เหลือ 5 ใบสุดท้าย ตนจึงซื้อไว้  พอวันออกสลากทางโทรทัศน์ออกประกาศรางวัล ตนเองกับภรรยานั่งดูอยู่ด้วยกัน ตรวจสอบว่าตรงกับที่ตนเองถือ จึงไปถามลูกชายว่าถ้า สมมติเราถูกรางวัลที่ 1 จะต้องทำอย่างไรบ้าง  ลูกชายจึงถามว่าตนถูกรางวัลหรือ  จึงได้โทรไปยังลูกสาวที่สอนอยู่ที่โรงเรียนวัฒนศึกษาในตลาดอ.พาน เพื่อพา ลุงจันทร์ไปลงบันทึกประจำวันไว้ ต่อมาลูกชายตนได้ไปสอบถามที่ธนาคารกรุงไทยสาขาพาน เพื่อปรึกษาวิธีการขึ้นเงิน  ทางธนาคารจึงได้ส่งพนักงานมาบริการอำนวยความสะดวก โดยแจ้งว่า  มีร้านรับซื้อสลากในตัวเมือง จ.เชียงราย โดยคิดค่าบริการร้อยละ 1 บาท และจะโทรศัพท์ประสานไปยังร้านที่รับซื้อในตัวเมืองเชียงราย  ซึ่งน่าจะสะดวกกว่าที่จะเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากเอง และถูกหักค่าธรรมเนียมอีกร้อยละ 0.5 อีกทั้งไม่ปลอดภัย  จึงตัดสินใจเลือกขึ้นเงินที่ผู้รับซื้อในตัวจังหวัดเชียงราย โดยทางร้านสอบถามว่าจะรับเป็นเงินสดหรือเช็คธนาคาร    ตนจึงแจ้งให้ทางร้านขึ้นเป็นเช็คเพื่อนำเช็คมาขึ้นเงินที่ธนาคารกรุงไทยสาขาพาน   โดยจะหักร้อยละ 1 บาท คงเหลือเงินสุทธิ 5,940,000 บาท  (ห้าล้านเก้าแสนสี่หมื่นบาท)

นายจันทร์กล่าวต่อไปว่า โชครางวัลใหญ่ครั้งนี้ตนเองรู้สึกดีใจ  เงินที่ได้ตนจะแบ่งให้ลูกๆทุกคน คนละสองแสนบาท และ จะแบ่งไว้ทำบุญสร้างพระธาตุที่วัดทุ่งพร้าวหมู่บ้านของตนเอง ที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จอีก หนึ่งล้านบาท ที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายในอนาคตและในโอกาสทำบุญเสื้อบ้าน(เจ้าที่หมู่บ้าน)ของหมู่บ้านทุ่งพร้าว   ตนเองได้มอบเงินให้กับคนขายสลากที่ถูกรางวัลให้ตนไป 1 หมื่นบาท พร้อมกับซื้อสลากจำนวน 250 ใบ เพื่อแจกผู้ที่มาร่วมงานในวันดังกล่าว #เมืองพานนิวส์

Visitors: 1,459,036