ผู้ปกครองดญ.เสียชีวิตไฟไหม้ 17 ศพ ยังไม่ความรับการเยียวยาจากผู้บริหารโรงเรียนพิทักษ์เกียรติ ร้องหน่วยงานเข้ามาดูแล

ผู้ปกครองดญ.เสียชีวิตไฟไหม้ 17 ศพ ยังไม่ความรับการเยีบวยาจากผู้บริหารโรงเรียนพิทักษ์เกียรติ  ร้องหน่วยงานเข้ามาดูแล

16 ก.ค. 59  09.00 น. ผู้ปกครองเหยื่อดญ.ไฟไหม้  17 ศพ  โรงเรียนพิทักษ์เกียรติ  หมู่ที่ 9 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค.59  มาเยี่ยมดูอาการ ดญ.ลัดดา  อาเซาะ  นักเรียนชั้น ป. 4 ที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ได้รับบาดเจ็บจนทำให้ตาบอดทั้งสองข้าง สามารถพูดคุยโต้ตอบได้บ้าง และน้ำตาคลอทุกครั้งที่ต้องเล่าเรื่องเหตุการณ์เพลิงไหม้ในคืนดังกล่าว  ตั้งแต่ประสบเหตุได้เข้ารับการรักษาที่รพ.มหาราชนครเชียงใหม่  และย้ายมาที่ รพ.อ.เวียงป่าเป้าได้ 4 คืน  โดยได้มีผู้ปกครองบางส่วนเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุเพลิงไหม้หอพักเพื่อเก็บซากชิ้นส่วนข้าวของที่หลงเหลือจากกองเถ้าถ่านเพลิงไหม้หอพัก  ทางด้านผู้ปกครองเด็กหญิงที่เสียชีวิต ต่างแสดงความรู้สึกไม่พอใจที่ผู้บริหารโรงเรียนพิทักษ์เกียรติ ยังไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ หรือแสดงความเห็นใจใดๆจากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น  จึงเสนอปัญหาต่อนายประเสริฐ จิตรชีพพลี นายอำเภอเวียงป่าเป้า  ซึ่งทางสำนักงานอำเภอเวียงป่าเป้าได้นัดหมายผู้บริการโรงเรียนพิทักษ์เกียรติและผู้ปกครองผู้เสียชีวิต 17 ศพมา เข้าร่วมประชุมหาแนวทางแก้ปัญหา ณ ห้องประชุมที่ว่ากาอำเภอเวียงป่าเป้า เวลา 13.00 น. วันเดียวกัน

นางสาวสุชาดา  แซ่มั่ว  อายุ 22 ปี  94 หมู่ที่ 7 ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า  ครูผู้อยู่ในหอพักเพียงคนเดียวในคืนเกิดเหตุเพลิงไหม้  กล่าวว่า  ในคืนเกิดเหตุตนเองนอนหลับอยู่ในห้องพักครูชั้นสอง มีเด็กนักเรียนมาตบประตูเรียกแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ เปิดประตูออกไปพบว่า มีควันไฟฟุ้งกระจายอยู่เต็มห้องพร้อมมีเสียงเพดานและหลอดไฟร่วง จึงปิดประตูกลับเข้ามา ไปที่หน้าต่างตะโกนเรียกแม่บ้านที่นอนอยู่บ้านพักใกล้ๆ  แม่บ้านชื่อ นางพฤกษา บุญไทย อายุ 45 ปี  ผลักเสาบาสเก็ตบอลมาพิงที่ผนังหอพัก พร้อมกับโยนผ้าเช็ดเท้าชั้นล่างขึ้นมาให้ตน  ตนจึงนำมาผูกติดกับตะขอหน้าต่างโรยตัวลงมาและหมดสติตกลงมาได้รับบาดเจ็บ  ตนเองกับแม่บ้านยืนยัน ว่าหลอดไฟที่ทางตำรวจแจ้งว่าเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้นั้นไม่ใช่สาเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ เพราะหลอดไฟดวงดังกล่าวปิดอยู่  จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบใหม่เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงซึ่งไม่น่าจะเกิดจากขั้วหลอดไฟหลอมละลายตามที่เป็นข่าว

ทางด้านว่าที่ร.ท.ดร.พงศ์  กูลนรา ปลัดอำเภอเวียงป่าเป้า ได้นัดหมายผู้บริหารและผู้ปกครองผู้เสียชีวิต 17 ศพ จากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนพิทักษ์เกียรติ  เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางเยียวยาแก้ไขปัญหา  โดยมีนางสมศรี  สีห์พิทักษ์เกียรติ  ผู้รับใบอนุญาตประกอบการโรงเรียนเอกชน และ ดร.อนันต์  สีพิทักษ์เกียรติ คณะกรรมการบริหารโรงเรียน  เป็นตัวแทนเจ้าของและผู้จัดการโรงเรียนเข้าร่วมประชุม  พร้อมกับบรรดาผู้ปกครองเด็กหญิงที่เสียชีวิต 17 ศพ ประมาณ 30 คน  เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเวียงป่าเป้า  โดยในเบื้องต้นทางตัวแทนผู้บริหารโรงเรียนตกลงว่าจะนำข้อตกลงไปประชุมกับฝ่ายบริหารของโรงเรียนและจะให้คำตอบอีกครั้ง โดยรับว่าจะจ่ายเงินเยียวยาศพละ 2 แสนบาท และผู้ได้รับบาดเจ็บรายละ 2.5 แสนบาท #เมืองพานนิวส์

  • มะม่วงแช่อิ่มไตรรัตน์ ขนาด 100 กรัม

  • สมาชิกสมาคมสื่่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย

  • ข่าวเมืองพานนิวส์

Visitors: 1,459,268