มหกรรมสุดยอด SMEs & OTOP ของดีทั่วไทย

เชียงราย แถลงข่าวพร้อมจัดมหกรรมสุดยอด SMEs & OTOP ของดีทั่วไทยกระตุ้นเศรษฐกิจ

        จังหวัดเชียงราย โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย ร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน หอการค้าจังหวัดเชียงราย และผู้ประกอบการจากภาคเหนือตอนบน 1 และ 2 พร้อมจัดงานมหกรรมสุดยอด SMEs & OTOP ของดีทั่วไทยกระตุ้นเศรษฐกิจ ระหว่างวันที่ 9 – 13 กันยายน 2559 นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงราย ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย

        เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2559 ที่โรงแรมเอ็มบูทิค รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานแถลงข่าว การจัดงาน "มหกรรมสุดยอด SMEs & OTOP ของดีทั่วไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ จังหวัดเชียงรายและกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 และ 2 พร้อมด้วยนายสันติ วิสุทธิ์สิริ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย และ ดร.อนุรัตน์ อินทร ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชนเข้าร่วมจำนวนมาก

นายประจญ ปรัชญ์สกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า ธุรกิจ SMEs และ OTOP ถือเป็นส่วนสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 และ 2 ซึ่ง การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในครั้งนี้ เป็นโอกาสในการพัฒนาศักยภาพด้านเศรษฐกิจและการค้า ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยว เชื่อมโยงการค้าชายแดน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมก้าวไปสู่ประกาศกลุ่มเศรษฐกิจอาเซียน รองรับการขยายตัวในการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดเชียงรายจึงขอเชิญชวนเที่ยวชม ชิม ช้อป สุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีทั่วไทย

สำหรับมหกรรมสุดยอด SMEs & OTOP ของดีทั่วไทยจะจัดขึ้นที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงราย ติดกับแม่น้ำกก อยู่บริเวณด้านหลังสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 9-13 กันยายน 2559 กิจกรรมภายในงาน จัดขึ้นแบบอินดอร์ในอาคารที่ทันสมัยเป็นครั้งแรกของจังหวัดเชียงราย มีการแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP และ SMEs ประเภทเครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของฝากที่ระลึก และผลิตภัณฑ์สินค้าอีกมากมาย พบกับการแสดงศิลปะวัฒนธรรมล้านนา การแสดงจากศิลปินนักร้อง ดาราชื่อดัง นำโดย เอิร์นเดอะสตาร์/ เอิ้นขวัญ/  เบล สุพล /หนุ่ม เดอะวอยซ์ /บัวบาน ม่วนขนาด และศิลปินรับเชิญอีกมากมาย พร้อมทั้งกิจกรรมให้ร่วมสนุกอาทิเช่น รายการนาทีทอง จับสลาก ลุ้นโชค ผู้สนใจ รวมถึงนักท่องเที่ยว ที่จะเข้าเยี่ยมชมงาน จะมีการจัดรถบริการรับ-ส่งฟรี! ตลอดการจัดงานโดยสามารถใช้บริการได้ที่ บริเวณหน้าสวนตุงและโคม,บริเวณหลังอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งราย และ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย จึงขอเชิญชม ชิม ช้อป ในงานมหกรรมสุดยอด SMEs & OTOP ในวันและเวลา ดังกล่าว

//////////////////////

นายกังวาล ปริมา ช่างถ่ายภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ภาพข่าว

  • ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปไตรรัตน์และมะม่วงแช่อิ่มไตรรัตน์

  • สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

  • สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย กระทรวงพาณิชย์

Visitors: 1,459,033