ยันไม่ได้ฆ่าตัว ร้องผู้การฯเชียงราย สั่งฟื้นคดีผอ.คลังบ้านแซวขับรถจมน้ำ

ยันไม่ได้ฆ่าตัว ร้องผู้การฯเชียงราย   สั่งฟื้นคดีผอ.คลังบ้านแซวขับรถจมน้ำ

หลังแม่ผู้ตายพบพิรุธหลายข้อ นำพยานหลักฐานเข้าร้องต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ขอความเป็นธรรมกรณีการตายของผอ.คลังเทศบาลบ้านแซว อ.เชียงแสน ซึ่งเป็นลูกสาวของตน เชื่อว่าลูกสาวไม่ได้ฆ่าตัวตาย  อาจถูกวางยาในเครื่องดื่มให้สลบก่อนผลักรถจมน้ำ

19 ก.ย. 59  15.00 น.  พลตำรวจตรีธนยินทร์ เทพรักษา ผู้บังคับการกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย  รับหนังสือร้องเรียนจากนางอ่อนศรี  แก้วจันทรา  อายุ 63 ปี  มารดานางวัชรินทร์  ทรัพย์ผดุงโชค ผอ.การคลังเทศบาลบ้านแซวซึ่งเสียชีวิตจากกรณีขับรถจมน้ำ เมื่อ 22 ส.ค.2559 มาร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจากสงสัยว่าบุตรสาวถูกฆาตกรรม เพราะพบข้อพิรุธหลายข้อในคืนวันเกิดเหตุ  โดยนางอ่อนศรี แม่ผู้ตายเล่าว่า เวลาประมาณ 04.00 น.ของวันที่ 22 สิงหาคม 2559  นางอ่อนศรีนอนหลับกับสามี ที่บ้านพัก อ.เวียงเชียงรุ้ง  ตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงคนเคาะประตูชั้นสอง ซึ่งเป็นห้องนอนของนางวัชรินทร์ผู้ตาย  ต่อจากนั้นได้ยินเสียงคล้ายมีคนเคลื่อนไหวอยู่บนห้อง สักพักมีเสียงคนลากสิ่งของที่มีน้ำหนักมากๆออกจากห้องนอนของลูกสาว   จากนั้นได้ยินเสียงรถของผู้ตายขับรถออกจากบ้านไป 

ต่อมารุ่งเช้าเพื่อนบ้านได้มาแจ้งว่านางวัชรินทร์ ลูกสาวของตนได้ขับรถตกลงไปในแม่น้ำกก จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ จึงพบว่าจนท.กู้ภัยได้นำร่างไร้วิญญาณลูกสาวตนขึ้นมาไว้ริมตลิ่ง  โดยผู้ที่พบศพครั้งแรกแจ้งว่าเจอศพที่เบาะหลังรถยนต์ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งผู้ขับขี่ จากนั้นตนเองได้กลับมาที่บ้านพัก และได้ตรวจสอบที่ห้องนอนของบุตรสาวพบว่าประตูเปิดอยู่ พบรอบเลือดบนที่นอน สิ่งของภายในห้องพักถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ที่โต๊ะทำงานในห้องนอนมีหยดเลือดบริเวณหน้าโต๊ะ  พบขวดเบียร์วางอยู่ข้างประตูเข้าออก ทั้งที่บุตรสาวตนไม่เคยดื่มเบียร์เลย  นอกจากนี้ยังพบว่ากระเป๋าเครื่องสำอางที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานถูกรื้อค้นซึ่งตามปกติผู้ตายจะพกติดตัวไปด้วยเสมอ  

หลังจากเกิดเหตุตนได้ไปสอบถามบุคคลที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นพระ   เล่าว่าวันเกิดเหตุเห็นรถยนต์ของผู้ตายขับมาจากหมู่บ้านแม่ข้าวต้ม มุ่งหน้ามาที่สะพานข้ามแม่น้ำกก(ขรัวยาว)  โดยมีรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ขับนำหน้ารถผู้ตาย  เมื่อรถยนต์ขับมาถึงสะพานผู้ขับขี่ได้ลงจากรถข้างถนนลูกรังข้างสะพาน แล้วจอดอยู่ริมน้ำประมาณ 1 นาที  และเห็นผู้ขับขี่เร่งเครื่องยนต์เสียงดัง แล้วรถยนต์ก็พุ่งลงน้ำ ตนเองจึงสงสัยว่าบุตรสาวของตนถูกฆาตกรรม จึงมาร้องต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย  

ทางด้านพลตำรวจตรีธนยินทร์  เทพรักษา  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สำหรับในเรื่องนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนางอ่อนศรีไว้  และได้เรียกสำนวนการสอบสวนจาก ร.ต.อ.นนท์  แสงมณี  ร้อยเวรเจ้าของคดีสภ.บ้านดู่ ท้องที่ที่เกิดเหตุ พร้อมกับให้ชี้แจงการทำงานสอบสวนในการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างครบถ้วนหรือไม่   ทั้งนี้จะได้ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

ต่อจากนั้นนางวัชรินทร์ พร้อมครอบครัวได้เดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามผลการดำเนินการตามคำสั่งกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 3  ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากกรณีดังกล่าวด้วย#เมืองพานนิวส์

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • สมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย

  • สำนักงานกฎหมายสุนทรเจริญสรวลทนายความ

  • ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปไตรรัตน์และมะม่วงแช่อิ่มไตรรัตน์

Visitors: 1,459,033