ฝนตกหนัก อ.พาน น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรแล้วหลายตำบล

ฝนตกหนัก อ.พาน น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรแล้ว

    10 พ.ย.59   กรมอุตุเตือน บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้ยังคงแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือและภาคกลางในคืนวันนี้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีพื้นที่ฝนตกลดน้อยลง และอุณหภูมิลดลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะยังคงมีฝนตกต่อไปอีก 1 วัน (10 พ.ย. 2559) หลังจากนั้นในบริเวณดังกล่าวจะมีฝนลดลงและอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา ในระยะนี้ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย 

(ในภาพ* ชาวบ้านกำลังช่วยกันดึงรถกระบะที่ถูกน้ำท่วมฉับพลันขึ้นจากน้ำ ที่ บ้านแม่แก้วเหนือ ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย)

 

และ  แจ้งเตือนเฝ้าระวังน้ำไหลหลากจากศูนย์สำรวจอุทกวิทยา ที่ 5 เชียงราย 10/11/59 เวลา 16.45 น. สถานีบ้านแม่แก้วเหนือ ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย ปริมาณน้ำฝนวัดได้ 109 มม. อาจทำให้เกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่ (ฝนเริ่มตกเวลา 15.30 น.) ล่าสุดรับแจ้งจากพื้นที่บ้านแม่แก้วเหนือมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนแล้ว

            

            (สภาพน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรบ้านแม่แก้วเหนือ ต.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย)

ขณะที่บ้านถ้ำ หมูที่ 3  ต.สันกลาง  อ.พาน มีบ้านเรือนราษฎรหลายหลังคาเรือน ได้รับผลจากน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้ป่วยติดอยู่บ้านเรือนส่งโรงพยาบาลพาน  #เมืองพานนิวส์

(น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหมู่ 3 บ้านถ้ำ ต.สันกลาง อ.พาน จ.เชียงราย)

ภาพ/ข่าว กลุ่มข่าวเมืองพานนิวส์

 

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปไตรรัตน์และมะม่วงแช่อิ่มไตรรัตน์

  • สำนักงานกฎหมายสุนทรเจริญสรวลทนายความ

Visitors: 1,459,266