ชาวบ้านใหม่เจริญเผยนาทีน้ำมา บ้านรถจมน้ำ ไก่ตายยกเล้า

ชาวบ้านใหม่เจริญเผยนาทีน้ำมา บ้านรถจมน้ำ ไก่ตายยกเล้า

12 พ.ย. 59  เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรหลายหลังคาเรือน ในพื้นที่ตำบลแม่อ้อ  สันกลาง  เจริญเมือง ถูกกระแสน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย สัตว์เลี้ยงได้รับความเสียหาย

                นายนวพล  วันชัย อายุ  41  ปี เลขที่ 87  หมู่ที่ 12 บ้านใหม่เจริญ  ต.แม่อ้อ  อ.พาน บ้านที่อยู่อาศัยถูกน้ำป่าเอ่อท่วมบ้านที่อยู่อาศัย  รถจมน้ำ ไก่ตายยกเล้า เผยว่า  ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่โรงงานอบลำไยที่อยู่ถัดไปอีกประมาณ 300 เมตร น้องชายของตนที่อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันได้โทรศัพท์มาบอกตนว่าบ้านถูกน้ำท่วม   ตนจึงวิ่งออกมาดูที่บ้านพบว่ากระแสน้ำป่าได้ท่วมสูงกว่า 1 เมตรถึงฝาผนังบ้าน และท่วมจนมิดหลังคารถกระบะนิสสันสีฟ้า ทะเบียน บธ 1805 พะเยา ที่จอดอยู่ในโรงรถข้างบ้าน 

           

 

ตนจึงตัดสินใจดำน้ำมุดเข้าไปนำเอาไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้าไก่ใต้ต้นลิ้นจี่ข้างบ้านออกมา  และยังมีไก่ติดค้างอยู่ในสุ่มไก่บริเวณหลังบ้านอีก ทำให้ไก่ตายไปกว่า 20 ตัว จากนั้นตนได้ไปยืมรถรถไถของโรงอบลำไยที่ตนทำงานอยู่ มาชักลากรถซึ่งจมน้ำอยู่ขึ้นมาไว้บนถนน

 

                นายนวพล เล่าต่ออีกว่า  น้ำป่าได้พัดมาเร็วมากไหลมาจากทางหลังบ้านซึ่งมีป่าอยู่ด้านหลัง พัดมาจนถึงปากท่อบริเวณหน้าบ้านของตน มีกิ่งไม้ปิดปาดท่ออยู่ ทำให้น้ำไหลไม่ทัน จนเอ่อท่วมบ้านของตน   น้องชายได้ปลดสะพานไฟลงป้องกันไฟดูด หลังน้ำลด สำรวจความเสียหาย พบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวี ตู้ เย็น เครื่องซักผ้า เสียหายทั้งหมด  รวมทั้งรถยนต์คันที่จมน้ำ คาดความเสียหายเกือบแสนบาท  ยังไม่มีหน่วยงานใด หรือ อบต.ซึ่งเป็นหน่วยงานท้องถิ่นเข้าไปสำรวจให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด#เมืองพานนิวส์

            

         สภาพความเสียหายจากน้ำท่วม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 พ.ย.59 ของนายนวพล ชาวบ้านใหม่เจริญ ต.แม่อ้อ อ.พาน

   ภาพ/ข่าว  นายนราธิป  เนตรคำ ผู้สื่อข่าวอ.พาน 

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปไตรรัตน์และมะม่วงแช่อิ่มไตรรัตน์

  • สำนักงานกฎหมายสุนทรเจริญสรวลทนายความ

Visitors: 1,459,268