ร้อยดวงใจรวมใจชาวเชียงรายกว่า 2 หมื่นคนจุดเทียนถวายพ่อจตุรัสหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติกลางเมือง

รวมใจชาวเชียงรายกว่า 2 หมื่น คนจุดเทียนถวายพ่อจตุรัสหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติกลางเมือง

             18.00 .วันที่ 18 ..59 18.00 น. ที่หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติถนนบรรพปราการเทศบาลนครเชียงราย .เชียงรายจัดให้มีพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยที่หอนาฬิกาถนนบรรพปราการ อ.เมือง จ.เชียงราย   ก่อนเริ่มพิธีได้มีการปิดการจราจรถนนบรรพปราการตั้งแต่สี่แยกประตูสลีไปจนถึงสี่แยกสะพานดำระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรโดยมีหอนาฬิกาดังกล่าวตั้งเด่นตระหง่านอยู่ตรงกลางซึ่งหอนาฬิกาดังกล่าวตามปกติจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญโดยเฉพาะยามค่ำคืนโดยจะมีการเปิดเพลงเชียงรายรำลึกและมีการจัดแสดงสีเสียงประกอบเพลงทุกเวลา 19.00 .และ 20.00.รวมทั้ 21.00 .เป็นประจำทุกวันออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาวเชียงรายผู้สร้างวัดร่องขุ่น .ป่าอ้อดอนชัย .เมืองจ.เชียงราย ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

              

             สำหรับในพิธีครั้งนี้พบว่าประชาชนจากทั่วทุกอำเภอรวมทั้งผู้ที่มาจากจังหวัดอื่นต่างพากันไปรวมตัว ณ บริเวณถนนบรรพปราการตั้งแต่ช่วงเย็นก่อนเริ่มพิธีไปหลายชั่วโมงทำให้บรรยากาศกลางเมืองเชียงรายคึกคักคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่ต้องการเดินทางไปแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่ชาวเชียงรายมีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเป็นล้นพ้นโดยแต่ละคนต่างนำเทียนไปเตรียมจุดโดยพร้อมเพรียงกันและเป็นที่น่าประทับใจที่ร้านค้าหน่วยงานองค์กรต่างๆต่างร่วมตั้งจุดแจกอาหารฟรีให้ผู้ไปร่วมชุมนุมตั้งแต่ช่วงเย็นทั้งที่หน้าร้านพัชรภัณฑ์ หน้าร้านเพชรบุรีชุมชนประตูเชียงใหม่หน้าโรงแรมแสนภู ฯลฯโดยมีทั้งก๋วยเตี๋ยวผัด ของหวานข้าวกล่อง ระเพาะปลา น้ำเงี้ยวผัดซีอิ้๊ว น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ น้ำดื่มน้ำหวาน ฯลฯบรรยากาศจึงเป็นไปด้วยความสามัคคีและความมีน้ำใจในความมีเป้าหมายในกิจกรรมอย่างเดียวกัน

              

             ในพิธีมีการบรรเลงดนตรีโดยมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงรายและวงดุริยางค์จากมณฑลทหารบกเชียงรายที่ 37 ตั้งแต่ช่วงเย็น จากนั้นเวลา 18.00.ทั้งหมดร่วมเคารพธงชาติ และวงMFU BRAND มหาวิทยาลัยราชแม่ฟ้าหลวงบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ประชาชนทั้งหมดร่วมร้องเพลงความฝันอันสูงสุดโดยมีวงดนตรีร่วมบรรเลงด้วยความบรรยากาศที่ซาบซึ้งใจและหลายคนร้องไห้ด้วยความอาลัย

              

ก่อนที่นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ผู้ว่าราชการ .เชียงรายจะนำอ่านคำกลอนสดุดีแสดงความอาลัยและนำจุดเทียนจนสว่างไสวไปทั่วท้องถนนบรรพปราการที่สะท้อนกับเสียงจากหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติอันตระการตา และทั้งหมดร่วมกันร้องเพลง"ในหลวงของแผ่นดินและผู้ว่าราชการ .เชียงรายนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเป็นอันเสร็จพิธีอย่างยิ่งใหญ่.

นายนราธิป  เนตรคำ   เมืองพานนิวส์

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปไตรรัตน์และมะม่วงแช่อิ่มไตรรัตน์

  • สำนักงานกฎหมายสุนทรเจริญสรวลทนายความ

Visitors: 1,459,035