ผบ.มทบ.37เข้มสถานบันเทิงปราบผู้มีอิทธิพล หากหน่วยงานที่รับผิดชอบปล่อยปะละเลยเอาผิดกฎหมายและวินัย

ผบ.มทบ.37เข้มสถานบันเทิงปราบผู้มีอิทธิพล หากหน่วยงานที่รับผิดชอบปล่อยปะละเลยเอาผิดกฎหมายและวินัย

30 พ.ย.59 พลตรีบัญชา ดุริยพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 ค่ายเม็งรายมหาราช  เผยนโยบายคุมเข้มสถานบริการในพื้นที่จังหวัดเชียงรายหากพบมีการกระทำความผิดเข้าข่ายผู้มีอิทธิพล  ขณะเป็นประธานกิจกรรมสื่อมวลชนสัมพันธ์ของ กอ.รมน. ณ กอล์ฟคลับมณฑลทหารบกที่ 37 ค่ายเม็งรายมหาราช  อ.เมือง จ.เชียงราย

พลตรีบัญชา  ดุริยพันธุ์  กล่าวว่า  กรณีลูกนายพลที่เชียงใหม่ ต้องไม่ให้เกิดซ้ำรอยในเชียงราย  หากพบว่าสถานบริการใดเข้าข่ายกระทำความผิดเป็นผู้มีอิทธิพล 16 ฐานความผิดตามนโยบายของ คสช.ได้แก่  1. นายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ 2. ฮั้วประมูลงานราชการ 3. หักหัวคิวรถรับจ้าง    4. ขูดรีดผู้ประกอบการ 5. ลักลอบขนสินค้าหนีภาษี 6. เปิดผ่อนการพนัน 7. ลักลอบค้าประเวณี 8. ลักลอบนำคนเข้า-ออกประเทศโดยผิดกฎหมาย 9. ล่อลวงแรงงานไปยังต่างประเทศ 10. แก๊งต้มตุ๋นนักท่องเที่ยว 11. มือปืนรับจ้าง 12. รับจ้างทวงหนี้ด้วยการข่มขู่ใช้กำลัง 13. ลักลอบค้าอาวุธสงคราม/ปืนเถื่อน 14. บุกรุกที่ดินสาธารณะ/ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ 15. เรียกรับผลประโยชน์บนเส้นทางหลวงสาธารณะ 16. ผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  ตนเองจะต้องใช้อำนาจตาม ม.44 ตรวจสอบหากพบมีการกระทำความผิดแล้วหน่วยงานที่รับผิดชอบปล่อยปละละเลย  และจะเข้าไปดำเนินการเอาผิดทั้งกฎหมายและวินัยกับข้าราชการผู้นั้น  และอาจจะสุ่มตรวจสถานบันเทิงอาจจะเป็นช่วงวันเสาร์ ตอน 5 ทุ่ม หากพบว่ามีการร้องเรียนเข้ามาหน่วยงานแล้วยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าดำเนินการแก้ไข

ในส่วนของ นายศักดิ์ชาย วงศ์กนิษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย ได้ชี้แจงข่าวสารว่า ได้ช่วยเหลือการแก้ปัญหาราคาข้าวของจังหวัดเชียงรายโดยได้จัดสรรเงินช่วยเหลือเก็บเกี่ยวข้าว โดยเฉพาะข้าวสารเหนียวซึ่งปลูกกันมากในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ในอัตราไร่ละ 800 บาท โดยจะเร่งดำเนินการจ่ายเงินเพื่อเยียวยาเกษตรกรให้เร็วที่สุด และได้กล่าวเน้นย้ำในตอนท้ายถึงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ที่มีศักยภาพชูเที่ยวจังหวัดเดียวเยือนสามประเทศ เนื่องจากจังหวัดเชียงรายมีชายแดนติดกับประเทศเพื่อบ้าน เมียนม่าร์ และสปป.ลาว#เมืองพานนิวส์

ภาพ/ข่าว นราธิป เนตรคำ รายงาน

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปไตรรัตน์และมะม่วงแช่อิ่มไตรรัตน์

  • สมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

Visitors: 1,459,266