พร้อมปั่น นักจักรยานเชียงรายน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณปั่นจากอ.พานสู่พระบรมมหาราชวัง

พร้อมปั่น นักจักรยานเชียงรายน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณปั่นจากอ.พานสู่พระบรมมหาราชวัง

12 ธ.ค.59  07.00  น. นายวสุพล ปัตถา เลขาฯชมรมรถถีบเพื่อสุขภาพเมืองพานเปิดเผยว่า อำเภอพานร่วมกับสถานีตำรวจภูธรพาน พร้อมกับสมาชิกนักปั่นจักรยานชมรมรถถีบเพื่อสุขภาพเมืองพานจำนวน 25 คนจะเป็นตัวแทนชาวอำเภอพาน จังหวัดเชียงรายโดยการเดินทางด้วยจักรยานเพื่อไปถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง โดยจะออกเดินทางในวันที่ 22 ธันวาคม 2559 ถึงวันที่ 27 ธันวาคม 2559  รวมระยะเวลาการเดินทาง 5 วัน

 

 โดยได้ประชุมหารือเตรียมความพร้อมปั่นจักรยานน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ร้านไตรรัตน์ตลาดนัดคลองถม เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 เวลา 16.00 น. มีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 30 คน เตรียมความพร้อมกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ในการดำเนินการกิจกรรมปั่นจักรยานถวายอาลัยในครั้งนี้  

นายพานทอง  แสนจันทร์ ศิลปินชาวอำเภอพานจะได้นำภาพเขียนของตนร่วมขบวนปั่นจักรยานไปสักการะพระบรมศพที่พระบรมมหาราชวังด้วย  ซึ่งภาพดังกล่าวตนเองได้วาดเป็นภาพพระบรมสาทิศลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช  นับตั้งแต่พระองค์เสด็จสวรรคต เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559  จนเสร็จสมบูรณ์สวยงามสมพระเกียรติ ตนเองได้ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ทรงเป็นอัครศิลปิน ทรงเป็นแบบอย่างให้เหล่าศิลปินสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่าน  และในกิจกรรมนี้ชาวอำเภอพานได้ช่วยกันรวบรวมทุนทรัพย์สนับสนุนการเดินทางได้กว่า 5 หมื่นบาทเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางในครั้งนี้ด้วย#เมืองพานนิวส์

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปไตรรัตน์

  • สำนักงานกฎหมายสุนทรเจริญสรวลทนายความ

Visitors: 1,459,266