29 นักจักรยานปั่นจากอ.พานเข้ากรุงเทพฯ น้อมรำลึกถึงพ่อ

 29 นักจักรยานปั่นจากอ.พานเข้ากรุงเทพฯ น้อมรำลึกถึงพ่อ

22  ธ.ค.59 08.59  น. นางภัทราวดี  ปัญญาบุญ  นายอำเภอพาน ทำพิธีปล่อยขบวนนักปั่นจักรยาน”น้อมรำลึกถึงพ่อ”  เดินทางด้วยจักรยานถึงพระบรมมหาราชวัง  กรุงเทพมหานคร  โดยนางภัทราวดี ได้นำจักรยานปั่นไปพร้อมกับนักปั่นจักรยานจากเครือข่ายจักรยานจังหวัดเชียงราย อีกกว่า 500 คัน เดินทางไปส่งที่จังหวัดพะเยา 

  ในช่วงเช้าที่ลานหน้าที่ว่าการอำเภอพานผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันเคารพธงชาติ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  และยืนถวายอาลัยสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที 

โดยมี พ.ต.อ.จิรภัทร มุ่งดี ผกก.สภ.พาน และคณะร่วมพิธีปล่อยตัวนักปั่นจกัยานไปกรุงเทพมหานคร ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด  5 วัน ตั้งแต่ 22 ธ.ค.59 ถึงวันที่ 27 ธ.ค.59  เป็นระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร โดยนักปั่นทั้ง 29 คนนี้ จะแวะพักที่ วัดทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่ เป็นคืนแรก

                นายพานทอง  แสนจันทร์  ประธานคณะผู้จัดกิจกรรมปั่นน้อมรำลึกถึงพ่อ เดินทางด้วยจักรยานสู่กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตนเอง พร้อมด้วยคณะนักปั่นจักรยานชมรมรถถีบเพื่อสุขภาพเมืองพาน อีก 28 คน มีความคิดว่าจะทำอย่างไรที่จะแสดงถึงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวงของคนไทย จึงชักชวนกันทำโครงการปั่นไปกราบพ่อ โดยทุกคนได้มีส่วนร่วม  และเป็นตัวแทนชาวอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย  ด้วยความเห็นชอบจาก นายอำเภอพาน และ ผกก.สภ.พาน  สนับสนุนการจัดกิจกรรมครั้งนี้

                นายวสุพล  ปัตถา  เลขานุการชมรมรถถีบเพื่อสุขภาพเมืองพาน กล่าวว่า  กิจกรรม ปั่นรำลึกถึงพ่อ ได้แรงร่วมแรงร่วมใจจากชาวอำเภอพาน และหน่วยงานราชการ เอกชน ทั้ง อำเภอพาน และ สภ.พาน  ระดมทั้งกำลังกาย กำลัง ทรัพย์ อาหารและเครื่องดื่ม  หนุนการจัดกิจกรรมครั้งนี้  โดยมียอดเงินบริจาคกว่า 8 หมื่นบาท  และยังมีประชาชนที่ทราบข่าว ร่วมสมทบเงินบริจาคระหว่างทาง คาดอาจถึง 1 แสนบาท  เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายดำเนินกิจกรรมปั่นน้อมรำลึกถึงพ่อ และสมทบทุนเข้ามูลนิธิชัยพัฒนา โครงการในพระราชดำริ

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปไตรรัตน์

  • สำนักงานกฎหมายสุนทรเจริญสรวลทนายความ

Visitors: 1,459,033