ปะทะโจรยานรกตำรวจเชียงรายดับ

ปะทะโจรยานรกตำรวจเชียงรายดับ  ใช้โซเชียลประกาศไล่ล่า

เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. วันนี้ 29 ธ.ค.59  ร้อยตำรวจเอกสมเกียรติ ยาท้วม พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านดู่ รับแจ้งว่ามีเหตุ ยิงกันที่บริเวณ ถนนท่าข้าวเปลือก หน้าเฮือนภูวิวรีสอร์ท ใกล้กับหน้าโรงเรียนเม็งรายมหาราช บ้านม่วงคำ ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย จึงรายงานให้ พันตำรวจเอกสิทธิชัย ไกลแสง ผู้กำกับฯ พันตำรวจเอกธยินทร์ เทพรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย รีบรุดไปตรวจสอบ

 

พบศพของร้อยตำรวจเอกนพพร ยาวิราช รองสารวัตรอำนวยการ สภ.แม่จัน ช่วยราชการกองกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีกากี กางเกงยีนส์สีดำรองเท้าผ้าใบ  ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณโหยกคิ้วซ้าย กระสุนฝังใน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และทราบว่ามีผู้บาดเจ็บอีกหนึ่งรายชื่อร้อยตำรวจเอกยศนัย ชัยวงศ์ รองสารวัตรสืบฯ กองกับการสืบสวนฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเช่นกันเข้าที่ท้อง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์อย่างเร่งด่วน

 

 คนงานก่อสร้างซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และเป็นผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต กำลังเดินเข้าไปที่บริเวณด้านหน้าของเฮือนภูวิวรีสอร์ท จากนั้นได้เจอหน้ากับมือปืนสวมเสื้อกล้ามสีฟ้า สวมกางเกงขายาว และเดินออกมาประสบหน้ากันพอดี ทันทีที่พบกับตำรวจทั้งสองนาย มือปืนได้ชักปืนเข้ากระหน่ำยิงใส่ ร้อยตำรวจเอกนพพร 1 นัด และร้อยตำรวจเอกยศนัย เข้าบริเวณที่ท้อง อีก 1 นัด ส่งผลให้เกิดการเสียชีวิตและบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

จากการสอบสวนคาดว่า มือปืนรายนี้คือนายพรชัย ศรีสวัสดิ์ อายุ 39 ปี ชาวอำเภอแม่สาย ซึ่งมีหมายจับ จากศาลจังหวัดเชียงราย ในคดียาเสพติด ขณะที่ตำรวจทราบว่านายพรชัย มาเปิดห้องเข้าพักที่เฮือนภูวิวรีสอร์ท แห่งนี้ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบเพื่อวางแผนดำเนินการจับกุม ขณะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ประจันหน้ากับนายพรชัย พอดี ซึ่งนายพรชัยได้ไหวตัวจากปืนยิงใส่ตำรวจจนบาดเจ็บและเสียชีวิต ดังกล่าว

 

มีรายงานว่า หลังจากนั้นนายพรชัย ได้ อาศัยช่วงชุลมุน วิ่งหลบหนีออกไปทางด้านหลังวิ่งตัดทุ่งนา หลบหนีออกไปทางถนนพหลโยธิน ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำกำลัง กระจายปิดล้อมพร้อมนำสุนัขตำรวจไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด โดย พลตำรวจตรีธนยินทร์ เทพรักษา ได้สั่งการให้เสริมกำลังตำรวจ  จากสถานีตำรวจภูธรแม่จัน สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย เข้ามาเสริมกำลังเพื่อปฎิบัติการไล่ล่า อย่างเร่งด่วน  โดยในไลน์ 191เชียงราย  ประกาศแจ้งข่าวด่วน!!!"รูปคนร้ายที่ยิงตำรวจเสียชีวิต เหตุเกิดที่แยกบ้านเด่น..นางแล ท่านใดพบให้แจ้งตำรวจด่วนหมายเหตุคนร้ายมีอาวุธปืน  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

Visitors: 1,459,268