ด.ญ.10ขวบ แม่ป่วยมะเร็ง บ้านไม่สมบูรณ์ ครอบครัวลำบาก วอนโซเชียลช่วยเหลือ

ด.ญ.10ขวบ แม่ป่วยมะเร็ง บ้านไม่สมบูรณ์  ครอบครัวลำบาก วอนโซเชียลช่วยเหลือ

25 ก.พ.60 ในโซเชียลได้มีการแชร์จดหมายจากเด็กหญิง วิชญาดา ต้อนโสภี  อายุ 10 ขวบ เลขที่ 33 หมู่ที่ 6 บ้านป่าสักใต้ ต.ทานตะวัน อ.พาน จ.เชียงราย  โดยมีใจความว่า “...หนูชื่อ ด.ญ.วิชญาดา  ต้อนโสภี  อายุ 10 ขวบ  กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปูแกง ฯ  หนูมีพี่น้อง สามคน ....บิดามารดาแยกกันอยู่  เลี้ยงลูกคนเดียว ตอนนี้แม่หนูป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก รักษาโดยใช้เคมีบำบัด  ที่รพ.มหาราชนครเชียงใหม่  ผ่านมา 1 เดือนแล้วค่ะ ที่อยู่อาศัยไม่สมบูรณ์ ห้องน้ำห้องครัวก็ไม่ดีค่ะ  ทุกวันนี้ยากจน  ไม่มีเงินใช้จ่ายประจำวัน  ไม่มีเงินไปโรงเรียน แม่ก็ไม่มีแรงทำงาน  หนูเลยขอความกรุณา ช่วยหนูกับครอบครัวด้วยค่ะ เพื่อใช้จ่ายไปโรงเรียนและช่วยแม่หนูค่ะ....ด้วยความกรุณาอย่างสูง ด.ญ.วิชญาดา ต้อนโสภี” โดยมีการแชร์ไปในโซเชียลต่างๆ ทั้งแอพพลิเคชั่นไลน์ และเฟสบุ๊ค  

         

 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว  สอบถามถึงสภาพความเป็นอยู่  พบว่ามีผู้ที่ทราบจดหมายของเด็กหญิง10ขวบทางโซเชียล  ส่งสิ่งของและเงินจำนวนหนึ่งมาช่วยเหลือ  นางประภัสสร ตาใจ อายุ 37 ปี มารดาเด็กหญิงอ้อนผู้เขียนจดหมายป่วยเป็นโรงมะเร็งปากมดลูกต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จึงจำเป็นต้องใช้เงินในการเดินทางไปรับการรักษา ฝากเด็กหญิงอ้อน ให้อยู่กับน้องสาวน้าเด็กหญิงอ้อนที่บ้านยาย ก่อนเดินทางรถโดยสารคนเดียวไปรักษาตัว  ปกติมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่พอป่วยไม่มีแรงที่จะไปรับจ้างทำงานที่อื่นได้  สภาพบ้านที่อยู่อาศัยทรุดโทรม บ้านไม่มีหน้าต่าง  หลังคาห้องน้ำไม่มี  น้ำใช้ต้องตักเองจากบ่อน้ำข้างบ้าน

                เบื้องต้นมีกลุ่มชมรมต่างๆในอำเภอพาน เช่น สนามยิงปืนพานชู๊ตติ้ง  ชมรมจักรยานพาน  กลุ่มพ่อค้าประชาชนในพื้นที่อำเภอพานรวบรวมทุนทรัพย์ สิ่งของ ให้กับครอบครัวเด็กหญิง 10 ขวบ   ทั้งนี้ผู้ที่จะให้ความอนุเคราะห์ช่วยเหลือน้องอ้อนและครอบครัว  สามารถบริจาคเข้าบัญชี นางสาวประภัสสร ตาใจ  ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์(ธกส.) สาขา ม่วงคำ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 020087817662#เมืองพานนิวส์ 

  • ข่าวออนไลน์เมืองพานนิวส์

  • มะม่วงแช่อิ่่มไตรรัตน์

  • สำนักงานกฎหมายสุนทรเจริญสรวลทนายความ

  • สมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์เชียงราย

Visitors: 1,459,036