“เพราะเธอ ทำให้ศรัทธากลับมาอีกครั้ง” ตูนพิชิต 2,191 กิโลเมตร เบตง ยะลา-แม่สาย เชียงราย

“เพราะเธอ ทำให้ศรัทธากลับมาอีกครั้ง” ตูนพิชิต 2,191 กิโลเมตร เบตง ยะลา-แม่สาย เชียงราย 55 วัน ระดมทุน 1,148,718,907.72 ล้านบาทเพื่อ 11 โรงพยาบาล

25 ธ.ค.60 18.20 น.  นายอาทิวราห์  คงมาลัยหรือ ตูน บอดี้สแลม วิ่งถึงจุดเส้นชัยโครงการก้าวคนละก้าว  ที่ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พิชิต 2,191 กิโลเมตร จาก อ.เบตง จ.ยะลา  วิ่งระดมทุน 1,148,718,907.72 ล้านบาท เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ 11 โรงพยาบาล #เมืองพานนิวส์

 

วัดร่องขุ่นรับตูนแน่นขนัด  จบเซ็ตสี่ก้าววันที่สองเชียงราย ห้าแยกพ่อขุน

24 ธ.ค.60 11.00 น. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะนักวิ่งได้วิ่งมาถึงบริเวณวัดร่องขุ่น อ.เมือง จ.เชียงราย มีประชาชนมาต้อนรับแน่นขนัดเต็มพื้นที่ของวัด  รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ นพ.ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์,นพ.สำเริง สีแก้ว รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ และคณะเจ้าหน้าที่พยาบาล มอบเงินจำนวน 362,455 บาท ให้กับตูน ร่วมโครงการก้าว   

            บริเวณหน้าวิหารวัดร่องขุ่น ผู้จัดการวัดได้เป็นตัวแทน อ.เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ  มอบเงิน 1 ล้านบาท พร้อมเหรียญพระพิฆเนศ รุ่น ฉ.พิเศษ ให้กับตูน สมทบโครงการก้าว ต่อจากนั้น ตูนได้เข้าไปนมัสการพระในวิหารและพักผ่อนประมาณ 2 ชั่วโมงก่อนออกวิ่งในเซ็ตสี่เซ็ตสุดท้ายของวันมุ่งสู่ห้าแยกพ่อขุนเชียงราย

            เวลาประมาณ 18.30 น. ตูน พร้อมคณะได้วิ่งมาถึงห้าแยกพ่อขุน โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  ให้การต้อนรับ  ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากจนแน่นขนัดจัตุรัสแห่งนี้  ตูนและคณะ ได้เดินผ่าน คณะเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้จุดเทียนและร้องเพลงมาร์ชพยาบาล เพื่อเป็นการต้อนรับและขอบคุณ ตูน ที่ได้ทำโครงการก้าวคนละก้าวขึ้นมา  จากนั้นตูนได้กราบอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายและคล้องพวงมาลัยที่ดาบของพ่อขุนเม็งราย  ทางผวจ.เชียงราย ได้กล่าวขอบคุณ ชื่นชมยินดีกับตูน ที่ได้สร้างความสุขให้กับคนไทยอีกครั้งหนึ่ง และยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ในการเสียสละ การให้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม และมอบเงินซึ่งเป็นยอดเงินของจังหวัดเชียงรายจำนวน   32,485,389  ล้านบาท(สามสิบสองล้านสี่แสนแปดหมื่นห้าพันสามร้อยแปดสิบเก้าบาท) ซึ่งไม่รวมยอดบริจาคตามรายทางและจุดปลายทางที่อ.แม่ส่ายวันพรุ่งนี้ จากนั้นตูนและคณะได้ พักที่สำนักงานแขวงการทางจังหวัดเชียงราย เป็นการจบเซ็ตที่สี่ของวันที่สองในการวิ่งก้าวเชียงราย ก่อนเริ่มออกวิ่ง ในเวลา 02.30 น.พรุ่งนี้ มุ่งไปยังอำเภอแม่สาย จุดสุดท้ายปลายทางโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อหาทุนให้ 11 โรงพยาบาล#เมืองพานนิวส์

 

 


Visitors: 1,459,266