ข่าวพาน-เชียงราย ปีที่3 ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 ปักษ์หลัง

ข่าว พาน-เชียงราย ปีที่ 3 ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 ปักษ์หลัง

*****

 

ปิดฉากอย่างงดงามกีฬาแห่งชาติเจียงฮายเกมส์  ศรีสะเกษรับไม้ต่อปีหน้า

                          28  พ.ย.61  พิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย นายวีรศักดิ์  โค้วสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในพิธีปิด ตามด้วยขบวนธง และป้ายการแข่งขันเจียงฮายเกมส์ มาสคอตน้องคำสุข  ทัพนักกีฬา  77  จังหวัดเดินเข้าสนามกีฬากลาง ร่วมพิธีปิดอย่างงดงาม  โดยเจ้าภาพเชียงรายส่งมอบธงการแข่งขันกีฬาแห่งชาติให้แก่จังหวัดศรีสะเกษเจ้าภาพครั้งต่อไป   

                          วันสุดท้ายของการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46  เจียงฮายเกมส์  เชียงรายเจ้าภาพเก้บเหรียญทองได้อีก2 เหรียญจาก จักรยานและร่มบิน   โดยจักรยาน ได้จากธนาคาร ไชยยาสมบัติ  จักรยานประเภทลู่ พอยน์เรส ชาย 30 ก.ม. สนามเวลโลโดรมเชียงใหม่ 700 ปี  และอีกชนิดกีฬาที่ได้ทองในวันนี้คือ  กีฬาทางอากาศ - เครื่องบินเล็ก บินเร็วอ้อมหลัก (ไพล่อน) ประเภท F5D รุ่น Sport Class จากณัฐวุฒิ  แสนทนิล แข่งขันที่ สนามบินกองบิน 416 เชียงราย ทำให้เชียงราย อยู่อันดับ 5  รวม 29 เหรียญทอง  ส่วนเจ้าภาพเหรียญทองยังคงเป็นกรุงเทพมหานคร ครองแชมป์เหรียญทองด้วยจำนวน 118 เหรียญ 

                           นางรัตนา จงสุทธานามณี  นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า  จากสถิติจำนวนเหรียญทองของจังหวัดเชียงราย ที่ได้จำนวน 29 เหรียญทอง  รวมเหรียญเงินอีก 27 เหรียญ ทองแดงอีก 31 รวมทั้งหมด 87 เหรียญ ถือเป็นพัฒนาการที่ดี   จากสถิติในครั้งก่อนที่อยู่อันดับที่ 43  มีจำนวน 5 เหรียญทอง  เป็นพัฒนาการที่ดีของการกีฬาจังหวัดเชียงราย  ส่วนในกรณีที่กีฬาบางประเภทเช่น ลีลาศ ที่จังหวัดเชียงรายไม่ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน  ก็จะได้หารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางพัฒนานักกีฬาในกลุ่มที่ยังขาดแคลน  ในส่วนเงินรางวัลนักกีฬาทางสมาคมฯได้สนับสนุนเงินตามชนิดเหรียญ  เหรียญทองจะได้รับเงินรางวัลเหรียญละ 60,000 บาท เหรียญเงินจะได้รับ 30,000 บาท เหรียญทองแดง 10,000 บาท  

                           หลังจากเจ้าภาพส่งมอบธงการแข่งขันกีฬาแห่งชาติให้เจ้าภาพในครั้งต่อไป  โดยเจ้าภาพศรีสะเกษได้นำมาสคอตกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 47 ศรีษะเกษเกมส์มาแสดง  ปิดท้ายด้วยการแสดงพิธีปิดชุด  สี่หูห้าตา  คานิว้าว  ประกอบบทเพลงไหว้และขับร้องตำนาน  แมงสี่หูห้าตาโดยอาจารย์แดนชัย  รีอินทร์  เป็นรายการสุดท้าย ปิดฉากเจียงฮายเกมส์กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46  อย่างงดงาม#พาน108

เหรียญทองเจียงฮาย  26พ.ย.ได้เพิ่มจากมวยหญิงและเอ็กซ์ตรีม จักรยานก็มาอีกอย่างละ ขยับมาที่ 7  

                  26 พ.ย.61 เหรียญทองเจียงฮายเกมส์ทีมเชียงราย  ได้เพิ่มจาก มวยไทยสมัครเล่นรุ่นแบนตั้มเวท - หญิง (น้ำหนักเกิน 51 กก. แต่ไม่เกิน 54 กก.) ของ  ณัฎฐณิชา  สุภารัตน์ อีก1รายการ  และทองจากเอ็กซ์ตรีม รุ่นBMX Flatland – Battle ของ ภาคภูมิ  ภู่สอาด  อีก ทอง เป็นเหรียญที่ 12  และมีรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ว่า  จักรยานได้อีก  1 เหรียญประเภทลู่ไทม์ไทรอัลบุคคล 1กม   ของ  วัชรวิทย์   แสนคำวงศ์ เป็นทองเหรียญที่ 13  ทำให้เชียงรายขยับมาอยู่ที่ อันดับ ของตารางเหรียญทองในวันนี้#พาน 108

สภาทนายความจัดอบรมดำเนินคดีอาญาทุจริต

                     25 พฤศจิกายน 2561 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย(มร.ชร.) ดำเนินโครงการสัมมนาวิชาการหัวข้อ "การดำเนินคดีอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ ณ หอปรัชญารัชกาลที่ 9 มร.ชร. โดยมี ผศ.สว่าง  กันศรีเวียง คณบดีสำนักวิชานิติศาสตร์ และคุณเกรียงศักดิ์  เกียรติเวชช์ ประธานสภาทนายความจังหวัดเชียงราย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานและวิทยากร เสร็จจากนั้นได้รับเกียรติจาก ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์ รุยาพร นายกสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวเปิดการสัมมนาและปาฐกถาพิเศษ เรื่องทนายความกับการดำเนินคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ และท่านกีรติ  เชียงปวน อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 บรรยายและตอบคำถามแก่ผู้เข้าร่วมโครงการเรื่อง การดำเนินคดีศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ#พาน108

กกต.เชียงรายประกาศรับสมัครวุฒิสภา ณที่ว่าการทุกอำเภอ22-30พ.ย.61

 

เชียงรายได้ทองเพิ่ม จากยิงปืนรณยุทธกับเอ็กซ์ตรีม อยู่ในอันดับ 11 ของตาราง

24 พ.ย. 61  สรุปผลจ้าวเหรียญประจำวันที่ 24 พ.ย. 61 เชียงรายได้ทองเพิ่ม จากยิงปืนรณยุทธ ของ ภูดิศ รันตวิมล และจากกีฬาเอ็กซ์ตรีม ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์แฟลทแลนด์ ของภาคภูมิ ภู่สะอาด เป็นเหรียญทองอีกชนิดของกีฬาในคืนนี้  ทำให้เชียงรายมีเหรียญทองเป็นเหรียญที่ 10  อยู่อันดับ 11 ของตารางจ้าวเหรียญทอง 

                 ที่หอประชุมนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันลีลาศ  เป็นที่น่าเสียดายว่าจังหวัดเชียงรายไม่ส่งนักกีฬาชนิดนี้เข้าร่วมแข่งขันเลย  โดยมีรายการแข่งขันชิงชนะเลิศหลายรายการเช่น สแตนดาร์ด คลาส เอ เอ ลาตินอเมริกาคลาสเอ  คลาสจูเนียร์เทนแดนซ์  เป็นต้น  ใช้จังหวะในการแข่งขัน 5 จังหวะ เช่น วอลซ์ แทงโก้ สโลวฟรอกซ์ทรอท  ชะชะช่า และ จีฟ  เป็นต้น  มีเกณท์การให้คะแนนเช่น  ท้วงท่า จังหวะ ความสัมพันธ์กับคู่ประกอบ  การนำเสนอท่าทาง  ทั้งนี้เป็นไปตามกติกาการแข่งขันของสมาคมกีฬาลีลาศแห่งประเทศไทย   โดยใช้วิธีคัดออกแต่ละประเภท  จากรอบแรก 24 คู่  รอบสอง 12 คู่  รอบสาม 6 คู่  แล้วจัดลำดับตามเกณฑ์ให้คะแนน  นักกีฬาส่วนใหญ่ที่ได้รับเหรียญรางวัลส่วนใหญ่จะเป็นกรุงเทพมหานคร  ปัตตานี  ตรัง นครราชสีมา เป็นต้น  จึงเป็นอีกชนิดกีฬาที่การกีฬาเชียงรายยังขาดตัวนักกีฬาลงแข่งขัน  และสมาคมกีฬาเชียงรายน่าจะมีแนวทางพัฒนากีฬาชนิดนี้ต่อไปในอนาคต#พาน108

เจียงฮายเกมส์ 24 พ.ย. เชียงรายได้เพิ่มทอง ยูโดกับเปตอง อยู่อันดับ 11 ของตาราง

                    24 พ.ย.61  การแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์  ทีมจังหวัดเชียงราย ได้เหรียญทองเพิ่มจากกีฬาประเภทยูโด รายการ ฮาลืฟไลท์เวท นน. 55-60 กก.จากสุทธิเกียรติ  จันต๊ะคาด  และอีก 1 เหรียญในเปตอง รายการชายคู่   จาก ธรรมรัตน์  บุตตะพล  สมรภูมิ  ชุ่มแก้ว  วุฒิชัย  บุญตูบ  ทำให้ผลรวมจำนวนเหรียญทองอยู่ 8  เหรียญ อยู่อันดับที่ 11 ของตารางเหรียญทอง

 

                ที่สนามเอ็กซ์ตรีม สนามกีฬาอบจ.เชียงราย  รัฐธรรมนูญ  มาสมบูรณ์  นักกีฬาเอ็กซ์ตรียม ประเภท สเก็ตบอร์ดเบสทริค สเตชั่น 2   ทีมเชียงรายคว้าเหรียญเงิน ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และยังมีชิงอีก 14 เหรียญทองในวันนี้ #พาน108

 

               

 

ศุภาลัยรุกเชียงราย ขยายพอร์ตภูมิภาค แกรนด์โอเพ่นนิ่ง “ศุภาลัย พาร์ควิลล์ แม่กรณ์-เชียงราย”

 

บมจ.ศุภาลัย ปูพรม เชียงราย ขยายพอร์ตภูมิภาค ปักธงโครงการแรก “ศุภาลัย พาร์ควิลล์ แม่กรณ์-เชียงราย” มูลค่าโครงการ 1,760 ล้านบาท ริมถนนสายหลักใกล้สี่แยกแม่กรณ์ เพียง 5 นาที จากตัวเมือง และเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย พร้อมลุยแผนขยายพอร์ตภูมิภาคเต็มสูบ Grand Opening 24-25 พฤศจิกายน 2561 นี้ ณ สำนักงานขาย พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย

                นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดหัวเมืองใหญ่ของภาคเหนือ มีความพร้อมด้านภูมิศาสตร์ โครงสร้างพื้นฐาน ประกอบกับได้รับแรงหนุนจากภาครัฐ ทั้งแผนพัฒนาโครงข่ายรถไฟทางคู่ เด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ และโครงการมอเตอร์เวย์เชื่อมเชียงใหม่-เชียงราย ที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะเป็นแรงกระตุ้นให้นักท่องเที่ยว และนักลงทุนหลั่งไหลเข้ามามากขึ้น ด้านภาพรวมตลาดอสังหาฯ ในปัจจุบันยังมีคู่แข่งไม่มาก คนในพื้นที่ส่วนใหญ่นิยมอาศัยอยู่บ้านเดี่ยว จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้บริษัทฯ มีแผนขยายการลงทุนที่เชียงรายเป็นจังหวัดล่าสุด และเตรียมปักธงโครงการแรก “ศุภาลัย   พาร์ควิลล์ แม่กรณ์-เชียงราย” บ้านเดี่ยว และบ้านรุ่นใหม่สไตล์โมเดิร์น นอกจากนี้  บริษัทฯ ยังคงเตรียมแผนลงทุนในจังหวัดเชียงรายอย่างต่อเนื่อง 

ศุภาลัย พาร์ควิลล์ แม่กรณ์-เชียงราย” บ้านสไตล์โมเดิร์น ในสังคมมีระดับ ชูแนวคิด “ที่สุดแห่งคุณค่า...กับความสมบูรณ์แบบที่สง่างาม” ตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการประมาณ 86 ไร่ ในชุมชนคุณภาพ บ้านทุกหลังถูกออกแบบให้ทุกตารางนิ้วถูกใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า โปร่งโล่ง ระบายอากาศได้ดี และนำแสงธรรมชาติ เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเหมาะสม ทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านรุ่นใหม่ 3 - 4 ห้องนอน 2 - 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยเริ่ม 122-318 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นเพียง 2.85 ล้านบาท พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน อาทิ สวนขนาดใหญ่ 2 แห่ง หรือผ่อนคลายกับสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ พร้อมสโมสร และฟิตเนส อุ่นใจกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง กล้อง CCTV และระบบเข้า-ออกโครงการแบบ Easy Pass พื้นที่โครงการรายล้อมด้วยธรรมชาติ มองเห็นขุนเขา และชุมชนเมืองดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลากหลายรูปแบบทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านรุ่นใหม่ ถึง 8 แบบ เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้สมบูรณ์แบบ โดดเด่นด้วยทำเลศักยภาพ ริมถนนสายหลักใกล้สี่แยกแม่กรณ์ เดินทางสะดวกสบาย เพียง 5 นาที จากตัวเมือง และเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญ อาทิ โฮมโปร โกลบอลเฮ้าส์ ศูนย์ราชการ รพ. เกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ สถานีขนส่งใหม่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช วัดร่องขุ่น ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง จังหวัดเชียงราย เชิญเลือกแปลงโดนใจในราคาพิเศษ  ก่อนใครในงาน Grand Opening 24-25 พฤศจิกายน 2561 นี้ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย ณ สำนักงาน  ขายโครงการ โทร. 1720 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.supalai.com


ลักทรัพย์นักกีฬาฟุตบอล กีฬาแห่งชาติเจียงฮายเกมส์  เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

                วันที่ 21 พ.ย.61 เหตุเกิดภายใน ร.ร.กีฬา อบจ.เชียงราย เกิดเหตุลักทรัพย์ในห้องแต่งตัวนักกีฬาฟุตบอลทีมสมุทรสงคราม  โดยมีโทรศัพท์ของนักฟุตบอล หาย 8 เครื่อง เงินสดราว 5 หมื่นบาท รวมมูลค่าร่วมแสนบาท ซึ่งทางทีมสมุทรสงคราม ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงฝ่ายจัดการแข่งขันในการดำเนินการ

               พ.ต.ท.ธวัธ สิงห์ชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุเม็งราย มีผู้ก่อเหตุลักทรัพย์บริเวณสนามกีฬาโรงเรียนเทศบาล นครเชียงราย ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงแจ้งให้ฝ่ายสืบสวน และรายงานให้ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ทราบจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

                ที่ห้องแต่งตัวนักกีฬาฟุตบอลขณะที่เดินทางออกไปแข่งขันกีฬาฟุตบอลนัดรอบแรก   คู่ที่ 7วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:00 น.สนามหญ้าเทียม 1 สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงรายในสนามหญ้าเทียมที่โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย   มีทรัพย์สินของนักกีฬาฟุตบอล คือ 1.)นายพีระ แหลมหลวง บ้านเลขที่ 1244 ถ.ไชยพร ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม มีทรัพย์สินที่หายไปเป็น โทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุงกาแล็กซี่ โน้ต 9 สีดำ ราคา 33,000 บาท,เงินสดจำนวน 20,000 บาท และกระเป๋าใส่เงินสีลายดำ-ขาว อีก 1 ใบ,2.)นายคฑาวุธ ภฑัณธ์ เลขที่ 5/2 หมู่ที่ 4 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ. สมุทรสงคราม มีทรัพย์สินที่หายไปคือ โทรศัพท์ยี่ห้อ iPhone รุ่น 7 พลัส สีดำ ราคา 33,000 บาท เงินสดจำนวน 2,000 บาท,3.)นายพีระพัฒน์ เปรมสำอาง บ้านเลขที่ 32/2 หมู่ 7 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสงคราม มีทรัพย์สินที่หายไปคือ โทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง รุ่น j7 สีทอง ราคา 8,900 บาท4.)นายเทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ บ้านเลขที่ 283/243030 หมู่ที่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มีทรัพย์สินที่หายไปคือ โทรศัพท์ยี่ห้อออพโป ราคา 9900 บาท และ เงินสดจำนวน 2,400 บาท,5.)นายจิระศักดิ์ เปรมสุขดี มีทรัพย์สินที่หายไปคือ โทรศัพท์ยี่ห้อออฟโป ราคา 5,000 บาท และเงินสดจำนวน 1,200 บาท,6.)นายรังสรรค์ จันทร์อ่อน เลขที่บ้านยังไม่แน่ชัด มีทรัพย์สินที่หายไปคือ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อออฟโป ราคา 5,000 บาท และเงินสดจำนวน 1,200 บาท,7.)นายกิตติภัทร ศรักดิ์เสริมสุข เลขที่ 9 หมู่ที่ 6 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีทรัพย์สินที่หายไปเป็นเงินสดจำนวน 4,000 บาท,และ 8.)นายกฤตธี สมเพชร บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 10 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ทรัพย์สินที่หายไปเป็นเงินสดจำนวน 200 บาท

                

ประมวลภาพนักกีฬา 77 จังหวัดร่วมพิธิเปิดมหกรรมกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์(ประมวลภาพ)

                18 พ.ย.61  17.30 น.นายวีระศักดิ์  โควสุรัตน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายก้องศักด  ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย  นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และคณะร่วมกันเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ณ  สนามกีฬากลางอบจ.เชียงราย

                 เริ่มต้นด้วยการแสดงชุดที่1 จ้องมองล้านนา” เป็นการแสดงด้วยร่มกระดาษสาแปรรูปเป็นรูปใบหน้ายิ้ม  หลังจากจบการแสดงชุดที่1  นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีส่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมด้วยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เดินเข้าสู่บริเวณพิธี  ต่อจากนั้นเป็นการแสดงชุดที่ 2 ล้านนาชาติพันธุ์”  หลังจากการแสดงชุดที่ 2 จบ  ขบวนพาเหรดนำโดยวงดุริยางค์โรงเรียนสามัคคีวิทยาคมเข้าสู่สนามเพื่อนำนักกีฬส 77 จังหวัดเข้าสู่สนาม เริ่มต้นด้วยจังหวัดในภาคใต้ก่อน  จังหวัดกระบี่  ขณะที่ขบวนนักกีฬาจังหวัดกระบี่เดินเข้าสู่สนาม มีฝนตกลงมาห่าใหญ่ ทำให้ผู้ชมกลางสนามต้องวิ่งหาที่หลบฝนแต่ทัพนักกีฬาของภาคใต้ยังคงเดินเข้าสู่สนามสภาพเปียกปอนไปตามกัน   ปิดท้ายด้วยขบวนนักกีฬาของจังหวัดเชียงรายเจ้าภาพ  ซึ่งมีนางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงรายนำนักกีฬาจังหวัดเชียงรายเข้าสู่สนาม มีนักฟุตบอล 13 คน ทีมหมูป่าอะคาเดมี่เข้าร่วมขบวนพาเหรดต่อด้วยนักกีฬาจังหวัดเชียงรายปิดท้าย   พอนักกีฬาทั้ง 77 จังหวัดเดินเข้าสู่สนามครบหมดแล้ว จึงเข้าสู่พิธีการเชิญธงชาติสู่ยอดเสา  และจุดคบเพลิง ซึ่ง ศาสตร์เมธีดร. เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่ปรึกษาการจัดงานมหกรรมกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ กล่าวว่า ด้วยเหตุที่มีฝนตกกลางคัน จึงไม่สามารถใช้ระบบแสงเพื่อจัดการแสดงได้  จึงแสดงความงดงามที่อุตสาห์เตรียมซ้อมมาอย่างดีได้เพียว 50 เปอร์เซ็นต์  แต่ก็ได้รับเสียงปรบมือเป็นกำลังใจจากผู้ชมบนอัฒจันทน์ พิธีเปิดเจียงฮายเกมส์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว #พาน108

 

Visitors: 1,459,267