ข่าวพาน-เชียงราย ปีที่3 ประจำเดือนธันวาคม 2561 ปักษ์หลัง

 

ข่าวพาน เชียงราย  ปีที่3 เดือนธันวาคม 2561 ปักษ์หลัง

*****

ทรงพระเจริญ


สมเด็จพระเทพรัตนฯ พระราชทาน ส.ค.ส. ปีใหม่ พ.ศ. 2562 กับภาพฝีพระหัตถ์

"ปีกุนหมูอยู่ยั่งยืน" พร้อมกับพระราชทานพรปีใหม่ให้แก่ปวงชนชาวไทย

เทศบาลนครเชียงราย ขอเชิญชมมหกรรมเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 15 28 ธันวาคม2561-28 มกราคม 2562 ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย

 ***ตักบาตรดอกไม้และพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ 9 วัด  ส่วนหนึ่งของกิจกรรมในงานเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่15***** 

ตระการตาเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 15

28 ธ.ค.61 18.00 น. พล.ต.อ.ชัยยะ  ศิริอำพันธ์กุล  ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  เป็นประธานเปิดงาน เชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 15  โดยมีนายภาษเดช  หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  และ นายวันชัยจงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงราย ,นางรัตนา จงสุทธานามณี  ที่ปรึกษาเทศบาลนครเชียงราย กล่าวรายงานประธานการจัดงาน  พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ  ประชาชนร่วมในพิธีเปิดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 15  ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย

            โดยงานดังกล่าวจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.61ถึง 28 ม.ค.62  จัดแสดงสวนไม้ดอกเมืองหนาว โดยเฉพาะทิวลิป ลิลลี่หลายสายพันธุ์  นอกจากการชมดอกไม้ที่สวยสดงดงาม  ประติมากรรมดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ พร้อมเบิกบานใจไปกับเสียงเพลงใน ดนตรีในสวน โดยนักร้องศิลปินที่มีชื่อเสียง  ยังมีกิจกรรมที่เป็นการส่งเสริมให้เยาวชน  ประชาชน  ผู้สูงวัยมีส่วนร่วมในกิจกรรมเช่น  การแสดงแสงสีเสียง  การจัดบายศรี 5 ชั้น ประกวดวาดภาพและถ่ายภาพเป็นต้น

 

*****/////*****

องค์การบริการส่วนจังหวัดเชียงรายขอเชิญชม

มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2018

25 ธันวาคม 2561-13มกราคม 2562

ณ สวนไม้งามริมน้ำกก(ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น)

*****

 เทศบาลนครเชียงราย ร่วมกับ ททท.และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง ขอเชิญร่วมกิจกรรม CHIANGRAI COUNTDOWN 2019

ณ หอนาฬิกานครเชียงราย

 ถนนบรรพปราการ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

****** 

ผบ.ตร.จักรทิพย์ แถลงการจับกุมยาเสพติดพื้นที่ตำรวจภูธรภาค5 16ล้านเม็ด

19 ธ.ค.61  09.30 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย  อ.เมือง จ.เชียงราย  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา  ผบ.ตร.,พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รองผบ.ตร.และ พล.ต.ท.มนตรี  สัมบุณณานนท์  ผบช.ภ.5  แถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ จ.เชียงรายและลำปาง  รวมของกลางจำนวน 16 ล้านเม็ด

            คดีแรกจับกุมที่ด่านแม่โถ  สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า  จ.เชียงราย  ได้มีรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้  ยก9445 เชียงใหม่ ขับขี่จาก อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ไป จ.เชียงใหม่   ต่อมาทราบชื่อ นายบุญศรี  กุลสุพรรณรัตน์  ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย  ระหว่างตรวจสอบ ได้มีรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ ยข 5520 เชียงใหม่  ด้านหลังเสริมโครงเหล็กมีผ้าใบปกคลุม ขับขี่ตามมา  พบผู้ขับขี่ คือ นายวินัย  นิปุณะ  ตรวจสอบพบ กระสอบฟางสีรุ้ง จำนวน 50 กระสอบ  ภายในบรรจุเยาบ้าจำนวนประมาณ 10,000,000 เม็ด  จึงจับกุมตจัวพร้อมของกลาง สอบสวนขยายผล มีนายเดชา  ลีเลิศตระกูล  รับว่ามีส่วนร่วมในการกระทำความผิดด้วย  รวมของกลางในการจับกุมครั้งนี้ ยาบ้า 10 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา  3 คน

            คดีที่สอง จับกุมที่ด่านตรวจยาเสพติดนาแก สภ.งาว จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด  พบรถยนต์กระบะโตโยต้า ฒบ 3268  กรุงเทพมหานคร  ก่อนถึงด่านตรวจรถยนต์คันดังกล่าวได้เร่งเครื่องยนต์ขับขี่ผ่าจุดตรวจของเจ้าหน้าที่  จึงทำการไล่ติดตามรถยนต์คันดังกล่าว  จนกระทั่งพบว่าได้เสียหลักตกลงข้างทาง คนขับได้หลบหนีไป  จึงได้ตรวจยึดพบของกลางบรรจุในกระสอบ จำนวน 19 กระสอบ  บรรทุกท้ายกระบะ พร้อมสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ยึดยานรกยัดกระสอบ 18 ล้านเม็ดบรรทุกเต็มสองคันรถ

วันนี้ (17 ธ.ค.61) ที่ ฉก.ม.กองกำลังผาเมือง ในค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.กองกำลังผาเมือง พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ. 31 นายณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดของกลางยาเสพติดยาบ้า จำนวน 18,760,000 เม็ด

โดยเจ้าหน้าที่สกัดจับได้จากรถยนต์จำนวน คัน ที่ขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ทหารที่ไล่ติดตามแล้วไปจอดทิ้งไว้ที่หน้าพุทธสถานพระเจ้ากือนา หมู่ ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย แล้วหลบหนีไปได้เหตุเกิดเวลา 20.00 น. คืนวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ร้อย ทพ.3101 พบรถต้องสงสัย โตโยต้า รีโว่ สีขาว  ทะเบียน ผข 9816 เชียงราย และ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน บย 1470  ชุมพร  ขับตามกันมาตามถนนพหลโยธิน ถึงสามแยกแม่จัน  ย้อนขึ้นไปอ.เชียงแสน เลี้ยวเข้า ถนนกิ่วพร้าว-ท่าข้าวเปลือก มุ่งหน้าไปทางอ.เวียงชัย จึงนำรถยนต์ออกติดตาม  พอรถคันต้องสงสัยเห็นเจ้าหน้าที่ติดตาม จึงเร่งความเร็วขับหลบหนีไปตามเส้นทางเวียงเชียงรุ้ง-เวียงชัย  กระทั่งถึงกลางทุ่งนาทางโค้งหน้าโบราณสถานเวียงกือนา หมู่ที่ 8 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย  รถทั้งสองได้หยุดรถ ก่อนคนขับเปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีไปกลางความมืด  โดยยาบ้าที่พบถูกบรรจุในกระสอบฟางบรรทุกมาเต็มคันรถ รวม 88 กระสอบ  กระสอบละประมาณ 200,000 เม็ด  คาดว่ามีประมาณจำนวน 18,760,000 เม็ด มีตราประทับที่ห่อเป็นสัญลักษณ์เลียนแบบ หรือคล้ายของทีมสโมสรชื่อดังระดับโลกด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสกัดกั้นชายแดนอย่างหนัก และขอความร่วมมือทุกฝ่ายแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ เพราะหากว่ายาเสพติดจำนวนมากเช่นนี้เข้าไปถึงตัวเมืองชั้นใน จะส่งผลกระทบอย่างมาก

สมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม  ขอเชิญส่งภาพสัญญลักษณ์สื่อถึง "111ปีสามัคคีวิทยาคม " วาดภาพลงในกระดาษA4 รางวัลชนะการประกวด 2,000 บาท  ส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ถึง 25ธ.ค.61 ส่งภาพได้ที่ห้อง

วิชาการโรงเรียนสามัคคีวิทยาค

 

 พระอาจารย์สมภพ พร้อมคณะสงฆ์ต.หัวง้มและดอยงาม บิณฑบาตช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย

16 ธ.ค.61 พระอาจารย์สมภพ สุทธิปภาโส  วัดป่าข่าเขื่อนเมือง และวัดศรีเมืองมูล  พร้อมด้วยคณะสงฆ์ตำบลหัวง้ม และต.ดอยงาม  เดินบิณฑบาต เครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้งเครื่องใช้จำเป็น เพื่อนำไปช่วยเหลือนางใจ๋ อุโมงค์  ราษฎรหมู่ที่5  บ้านท่าดอกแก้ว  ต.ดอยงาม อ.พาน จ.เชียงราย  ที่ประสบอัคคีภัยบ้านถูกเผาเสียหายทั้งหลังพร้อมกับนายเจตพล  ตาคำ อายุ 22 ปี เสียชีวิตภายในบ้านหลังดังกล่าวเมื่อคืนวันที่ 9 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา#พาน108

 

Visitors: 1,459,268