ข่าวพาน-เชียงราย เดือนมกราคม 2562 ปีที่ 4 ปักษ์แรก

 

 

ข่าวพาน-เชียงราย  เดือนมกราคม  2562  ปีที่ 4  ปักษ์แรก

*****

เชียงราย-พร้อมแล้ว การแข่งกีฬาคนพิการแห่งชาติ  ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์” ระหว่างวันที่  18 -22  ม.ค 62

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่  14 ม.ค. 62  ว่าที่ร้อยตรีณรงค์  โรจนโสทร  รอง ผวจ.เชียงราย  และนางรัตนา  จงสุทธนามณี  นายกสมาคมกีฬา จ.เชียงราย  ร่วมกันแถลงข่าว ที่ ร.ร.เวียงอินทร์ริเวอร์ไซค์  ถึงการเตรียมความพร้อม เป็นเจ้าภาพจัดงาน  การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “น้ำกกเกมส์”  ขึ้นระหว่างวันที่ 18–22 ม.ค.62 

 โดยจะมีการแข่งขันกีฬา 18 ประเภท ได้แก่ กรีฑา เปตอง ยกน้ำหนัก แบดมินตัน ฟุตบอล (พิการทางหู) ฟุตซอล (พิการทางหู) ฟุตบอล (พิการทางสมอง) ยิงปืน วีลแชร์เทนนิส เซปักตะกร้อ บอคเซีย โกลบอล วอลเลย์บอล(นั่ง-ยืน) วีลแชร์ฟันดาบ ว่ายน้ำ ยิงธนู วีลแชร์บาสเกตบอล และเทเบิลเทนนิส 

สนามกีฬาการแข่งขันทั้งหมดมี  4 ศูนย์  ได้แก่ สนามกีฬาจังหวัดเชียงราย  สนามกีฬาสังกัดเทศบาลนครเชียงราย  สนามกีฬาสังกัด ม.ราชภัฏเชียงราย และสนามกีฬา ม.แม่ฟ้าหลวง

นางรัตนา  กล่าวว่าขณะนี้สนามการแข่งขัน สถานที่พักนักกีฬา ตลอดจนเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน มีความพร้อมแล้วทุกอย่าง  ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ  เอกชน ท้องถิ่น  เป็นไปด้วยดี  โดยจะมีนักกีฬา ผู้ควบคุมและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 3,500 คน  พิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 18  ม.ค. จะมีนักศึกษา ม.ราชภัฏเชียงราย ร่วมการแสดงผสมผสานกีฬาและศิลปะเข้าด้วยกัน  อย่างยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้แข่งขันกีฬาแห่งชาติ "เจียงฮายเกมส์" ครั้งที่ผ่านมา

สภาทนายความจัดสัมมนาทนายความ ภาค5-6

12 มกราคม 2562  ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถวัลย์  รุยาพร นายกสภาทนายความ พร้อมด้วย ว่าที่พันตรี  สมบัติ วงศ์กำแหง อุปนายกฝ่ายบริหาร,นายเกรียงศักด์ เกียรติเวชช์  ประธานสภาทนายความจังหวัดเชียงรายและสมาชิกสภาทนายความภาค 5 และ 6 ภาคเหนือตอนบนและตอนล่าง   ร่วมกันประชุมสัมมนาทนายความ  ณ  โรงแรมแพร่นครา  อ.เมือง จ.แพร่  กิจกรรมในวันสัมมนาวิทยากรได้เผยแพร่ให้ความรู้กฎหมายใหม่ เช่น พรบ.คอมพิวเตอร์ 2560 ,ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา แก้ไขใหม่,          พรบ.ทวงถามหนี้ ซึ่งกฎหมายทั้ง 3 ฉบับได้มีการปรับปรุงแก้ไขใหม่  เพื่อให้ตรงกับสถานการณ์ในปัจจุบัน  บังคับใช้กฎหมายที่คุ้มครองจำเลยในกระบวนการยุติธรรมหลายประการไม่ให้มีการบังคับซ้ำซ้อนกับกฎหมายฉบับอื่นให้มีความเป็นธรรมมากขึ้น   ขณะเดียวกันก็ครอบคลุมและจำกัดสิทธิ์บางประการในบางกรณีมีการหลบหนีโดยไม่มีการนับอายุความต่อ  หรือ   สิ่งที่กระทำได้หรือไม่ให้กระทำในการทวงหนี้เป็นต้น #พาน108

ผวจ.เชียงรายเปิดงานกาชาดและของดีอำเภอพาน2562


7 ม.ค.62 19.30 น.นายประจญ  ปรัชญ์สกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  เป็นประธานเปิดงานกาชาดและของดีอำเภอพาน ประจำปี 2562  โดยมี นางภัทราวดี ปัญญาบุญ นายอำเภอพาน พร้อมด้วยกำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  นายก อบต. 15  ตำบล ท้องที่ท้องถิ่น  ร่วมกันจัดงานกาชาดและของดีอำเภอพาน 2562  ระหว่างวันที่ 7  ม.ค.-13 ม.ค. 62 ณ ที่ว่าการอำเภอพาน จ.เชียงราย

หน่วยงานราชการ  บริษัทห้างร้าน  ในอำเภอพาน ได้ร่วมกันจัดนิทรรศการในงานดังกล่าว  พร้อมทั้งมีกิจกรรมมัจฉาพาโชค  ลุ้นของรางวัลต่างๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า  รถจักรยานยนต์  เพื่อนำรายได้เข้าสมทบกิจการสาธารณะกุศลของกิ่งกาชาดอำเภอพาน  รวมทั้งกิจกรรมประกวดประเภทต่าง เพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมงานพ่อขุนเม็งรายมหาราชในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  *****

ประชาชน ร่วมเฉลิมฉลองนักกีฬาเหรียญทองเอเชียนเกมส์ชาวอ.พาน จ.เชียงราย


               2  ม.ค.62  16.00 น. พี่น้องประชาชนชาวอ.พาน จ.เชียงราย  ร่วมแสดงความยินดีกับ นายปิยพงษ์  อานุนามัง  นักกีฬาเรือพายทีมชาติไทย  ได้รับเหรียญทองแดง  กีฬาเอเชียนเกมส์  ครั้งที่ 16 พ.ศ.2561  ณ ประเทศอินโดนีเซีย   โดยขบวนได้เริ่มต้นจากที่ว่าการอำเภอพาน   นำขบวนนักกีฬาและเหรียญทองแดง กีฬาเอเชียนเกมส์  ครั้งที่16 ประเทศอินโดนีเซีย  แห่รอบตลาดอำเภอพาน  มีประชาชนได้ทราบว่ามีลูกหลานชาวอำเภอพานได้รับรางวัลเหรียญทองแดงกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งล่าสุด จากประเทศอินโดนีเซีย  ต่างพากันหยุดรถ นำเอาโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกและร่วมแสดงความยินดี เป็นข่าวดีต้อนรับปีใหม่ด้วย 

            นายปิยพงษ์  อานุนามัง  อายุ 17 ปีเป็นนักกีฬาทีมชาติ ไทยประเภทเรือพาย กรรเชียง   กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้น ม. 5  โรงเรียนพานพิทยาคม  อ.พาน จ.เชียงราย  เป็นนักกีฬาอายุน้อยที่สุดในทีมเรือพายกรรเชียง   ในระดับประเทศเคยได้รับ 2  เหรียญเงิน ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33  ได้รับ 4 เหรียญทอง กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ณ จังหวัดสงขลา   ส่วนระดับนานาชาติ  ได้รับเหรียญทอง กีฬา  Asian  Rowing indoorChampionship ณ ประเทศมาเลเซีย  และ 1 เหรียญทองแดง  กีฬาอาเซียนเกมส์  ครั้งที่ 18 ณ ประเทศอินโดนีเซีย  และล่าสุดได้รับเหรียญทอง ประเทศเรือพายคู่ ที่แข่งขันที่กว๊านพะเยา ในการแข่งขันเจียงฮายเกมส์  กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 46   ครั้งล่าสุดนี้ด้วย

นายปิยพงษ์  อานุนามัง  เป็นบุตรชายคนโตของนายทะนงศักดิ์  และนางศรีนวล  อานุนามัง และมีน้องสาวอีก 1 คน  พ่อประกอบอาชีพเป็นช่างแอร์ในอ.พาน  นางศรีนวล  มารดานายปิยพงษ์  นักกีฬาเหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์กล่าวว่า  ปิยพงษ์  เริ่มต้นเข้าร่วมเป็นนักกีฬาเรือพายโดยการชักจูงของครูสุวิมล อาจารย์กีฬาโรงเรียนพานพิทยาคม  ชักชวนให้ลงสมัครคัดตัวเป็นนักกีฬาที่ศูนย์ฝึกกีฬาเรือพายราชนาวี จ.ระยอง  ตอนศึกษาในชั้นม.3 ต่อมาติดทีมชาติ จึงย้ายไปฝึกซ้อมที่จังหวัดนครราชสีมา ที่พักนักกีฬากรรเชียงทีมชาติไทย  อ่างเก็บน้ำลำตะคอง จนเข้าแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ และได้รางวัลเหรียญทองแดงให้กับประเทศไทย#พาน108

 

วันเด็กแห่งชาติ 2562  

ฟาร์มจระเข้โภคธารา ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงรายขอเชิญเที่ยวงานวันเด็ก กิจกรรม เล่นเกมส์ 

ขนมของเล่น ต่างๆมากมาย  เด็กสูงไม่เกิน 130 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน


ชมรมพานเอ็นดูโร่  ขอเชิญร่วมกิจกรรมขี่แจกขนมวันเด็ก

ในวันอาทิตย์ที่ 13  มกราคม 2562 

ใช้เส้นทาง บ้านงิ้วเฒ่า อ.พาน-บ้านแม่ตาละ อ.แม่สรวย

นัดรวมพลรวบรวมขนมสิ่งของ ที่ บ้านพ่อหลวงบุญยิ่ง อินต๊ะ ผญบ.

หมู่ที่ 8 ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย 

ติดต่อสอบถาม 081-3665165 # พาน108 

 *****

 

Visitors: 1,459,036