ข่าวพาน-เชียงราย เดือนมีนาคม 2562 ปีที่ 4 ปักษ์หลัง

ข่าวพาน-เชียงราย เดือนมีนาคม 2562 ปีที่ 4 ปักษ์หลัง

*****

อนาคตใหม่เชียงรายล้มแชมป์ สามารถ-รัตนา  วิสารชนะเขต3ขอบคุณทุกเสียง เตรียมดำเนินคดี ขรก.ไม่เป็นกลาง

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 23.00 น.ณ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดเชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานผลการนับคะแนนการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการของจังหวัดเชียงรายประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์ ของการลงคะแนนเสียงทั้งหมด ทั้งนี้จำนวนประชากรจังหวัดเชียงรายมีประมาณ 1.3 ล้านคน ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมีจำนวน 929,929 คน ผู้มาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจำนวน 722,151 คน คิดเป็นประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ โดยมีบัตรเสีย จำนวน 6,059 บัตร ไม่เลือกผู้สมัคร จำนวน 949 บัตร

ผลการนับคะแนนรวมทั้ง เขต 

อันดับ พรรคเพื่อไทย นำ 279,926 คะแนน 
อันดับ อนาคตใหม่ 163,249 คะแนน 
อันดับ พลังประชารัฐ จำนวน 123,858 คะแนน 

ส่วน ส.ส. เขต ประกอบด้วย 

เขต นายเอกภพ เพียรพิเศษ หมายเลข พรรคอนาคตใหม่ 29,893 คะแนน ทิ้งห่าง นายสามารถ แก้วมีชัย หมายเลข พรรคเพื่อไทย ไป 1,774 คะแนน

เขต นายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ หมายเลข 10 พรรคเพื่อไทย 41,431 คะแนน 

เขต 3  นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ หมายเลข 12 พรรคเพื่อไทย 52,848 คะแนน 

เขต 4  นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ หมายเลข พรรคเพื่อไทย 62,026 คะแนน 

เขต 5  นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน หมายเลข พรรคเพื่อไทย 40,141 คะแนน 

เขต 6  นายพีรเดช คำสมุทร หมายเลข พรรคอนาคตใหม่ 23,144 คะแนน  ทิ้งห่างนายอิทธิเดช แก้วหลวง หมายเลข 12 พรรคเพื่อไทย 186 คะแนน

เขต 7  น.ส.ละออง ติยะไพรัช หมายเลข พรรคเพื่อไทย 32,579 คะแนน 

ขณะที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ อดีต รมช.มหาดไทย ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เขต เชียงราย หมายเลข 12 ภายหลังจากรู้ผลการเลือกตั้งคะแนนมาอันดับ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณเสียงพี่น้องประชาชนเป็นเสียงสวรรค์จริงๆ ครั้งนี้เป็นการใช้อำนาจรัฐที่รุนแรงมากจริงๆ จนพี่น้องชาวบ้านรับไม่ได้

"ที่สำคัญมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ขู่บังคับให้เจ้าหน้าที่รัฐบางคนนำเงินไปใช้ซื้อคะแนนเสียง เพื่อช่วยเหลือพรรคที่เป็นรัฐบาลอยู่ในขณะนี้ แต่ปรากฏว่าคะแนนกลับตรงข้าม ที่จะเห็นชัดคือเขตของผม เชียงราย เขต คนที่ซื้อมากที่สุด กลับคะแนนต่ำที่สุด ผมยืนยันว่าเราไม่กล้าทำผิดกฎหมายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนป้าย จำนวนคนหาเสียง ปฏิบัติตามกติกาทุกสิ่งทุกอย่าง แม้กระทั่งเราก็รู้ มีการทำอย่างโจ๋งครึ่มมากมีการเดินเข้าออก มีการเรียกให้ไปรับ รับแบบไม่เกรงใจเลย หนักสุดก็คือการเข้าไปรับที่บ้านของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งตรงนี้หลังจากนี้ เรามีหลักฐานเพื่อให้ กกต. ไปดำเนินการต่อไป" นายวิสาร กล่าว

นายวิสาร กล่าวต่อว่า โชคดีที่ยุคนี้มีสื่อทันสมัยจับภาพเคลื่อนไหว ภาพระยะใกล เรามีหลักฐานพวกนี้หมด ท่านทำอะไรไว้ท่านก็เตรียมรับกรรมของท่านไว้ งานนี้เห็นชัดเจนถึงเสียงสวรรค์ของพี่น้องประชาชนครั้งนี้จะบอกอนาคตของประเทศไทย ธรรมะย่อมชนะอธรรม นั่นคือเสียงสวรรค์ ขอขอบคุณอย่างสูง เรื่องที่พรรคอาจต้องรอการรับรองการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการก่อน

ด้านนายสุคนธ์ เรือนสอน ผอ.สนง.กกต.เชียงราย กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนการเรื่องการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งมีจำนวน เรื่อง เป็นเรื่องใส่ร้ายป้ายสี และข้าราชการวางตัวไม่เป็นกลางในเขตเลือกตั้งที่ และเขตเลือกตั้งที่ ขณะนี้ได้ทำการสอบ.Cr.ทีมข่าวไทยรัฐเชียงราย

*****

 

 

“เก๊ามันเต้าเหล้มเข็ม ป๋ายมันเต๋มแม่น้ำ”  วัตถุต้องสงสัยที่ต.ดอยงามไม่ใช่ระเบิดแต่มันเป็นลำโพงติดไฟกระพริบ

22 มี.ค.62  08.00 น.นายวีระศักดิ์  ธรรมปัญโญ  นายก อบต.ดอยงาม  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  ตามที่มีเหตุการณ์เมื่อเย็นวานนี้ตอนหัวค่ำ ว่าได้พบวัตถุคล้ายระเบิดมีเทปพันสายโดยรอบ วางอยู่ภายในรั้วบ้าน เลขที่ 36 หมู่ที่ ๒ บ้านจำคาวตอง  ต.ดอยงาม  อ.พาน จ.เชียงราย  จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมกับนำเอายางรถยนต์มาวางล้อมไว้เพื่อรอเจ้าหน้าที่มาเก็บกู้  ปรากฏว่าเมื่อเวลาตี ที่ผ่านมาได้มีลุงของนายนพรัตน์  ใจมูล   หมู่ที่ ต.ดอยงาม  อ.พาน จ.เชียงราย  และนายทิวากร  คงปัญ  หมู่ที่ ต.ดอยงาม อ.พาน  ได้โทรศัพท์มาแจ้งตนเองว่าเป็นเจ้าของวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว  เนื่องจากเมื่อเย็นวานนี้วัยรุ่นสองคนได้เข้ามากลับรถในบ้านตน แล้วทำลำโพงติดไฟกระพริบ ไว้ที่พักเท้าของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก  แล้วทำตกหล่นตอนเข้ามากลับรถในบ้าน  จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจยกเลิกให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้ามา  ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พาน และหัวหน้าข่าวของ มทบ 37 ได้เชิญตัวไปสอบสวนหารายละเอียดอีกครั้ง  ส่วนที่มีการโพสว่าตนสนับสนุนฝ่ายการเมือง  ของเรียนว่าตนเองไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ตนเป็นนายก อบต.ที่นี่ ตนเองเป็นกลางทางการเมืองทุกพรรคสามารถเข้ามาหาเสียงได้หมด

*****

 

Visitors: 1,459,035