ข่าวพาน-เชียงราย ธันวาคม 2562 ปีที่ 4

 

ข่าวพาน-เชียงราย ธันวาคม 2562 ปีที่ 4

*****

เชียงราย-เปิดศูนย์อาชีวะอาสาบริการนักท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่2563

27 ธ.ค.62 14.00น. ที่วัดร่องขุ่น กิโลเมตรที่ 15 ต.ป่าอ้อดอยชัย อ.เมือง จ.เชียงราย ว่าที่ร้อยตรีณรงค์  โรจนโสทร  รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย  เป็นประธานเปิดศูนย์อาชีวะอาสาเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2563   โดยมีนางปฏิมา พุดตาลดง ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเชียงราย พร้อมด้วยคณะกรรมการดำเนินงานจัดตั้งศูนย์อาชีวะอาสาเทศกาลปีใหม่ 2563 และผู้จัดการวัดร่องขุ่น ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และภาคเอกชนเข้าร่วมพิธี

     จุดบริการแห่งนี้ จัดตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก และดูแลผู้ใช้รถใช้ถนนให้มีความอุ่นใจ สบายใจ ด้วยการให้บริการตรวจสภาพหรือซ่อมแซมเครื่องยนต์เบื้องต้น

     นางปฏิมา พุตตาลดง ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพเชียงราย กล่าวว่า โครงการอาชีวะอาสาเกิดขึ้นจากการบูรณาการร่วมกัน ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กรมการขนส่งทางบก และกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยจัดตั้งศูนย์อาชีวะอาสาจำนวนทั้งหมด 255 จุดบริการ โดยให้สถานศึกษาจัดตั้งศูนย์ตรวจสภาพรถและให้บริการประชาชน อาทิ การนวดผ่อนคลาย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ถึง 2 มกราคม 2562 ระหว่างเวลา  08.00 - 23.00 น. โดยได้รับความอนุเคราะห์สถานที่ตลอดจนสาธารณะณูปโภค อื่นๆ เป็นอย่างดียิ่งจาก ศาสตร์เมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และได้รับความอนุเคราะห์น้ำดื่มจาก บริษัท อีซูซุ เชียงราย จำกัด บริษัทอีซูซุ สงวนไทยเชียงราย จำกัด ,บริษัท กรีนวิงมาร์เก็ตติ้ง จำกัดบริษัท มิตซูพันล้าน จำกัด สี่แยกแม่กรณ์ และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์เชียงราย

     สำหรับการดำเนินโครงการอาชีวะอาสาในนามอาชีวศึกษาจังหวัดเชียงรายมีจำนวน 6 ศูนย์บริการดังนี้

     1. ศูนย์อาชีวะอาสาวัดร่องขุ่นกิโลเมตรที่ 15 ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมืองเชียงราย ดำเนินการโดยวิทยาลัยการอาชีพเชียงราย วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก เชียงราย และสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงราย

     2. ศูนย์อาชีวะอาสาบริเวณห้าแยกพ่อขุนเม็งรายมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ดำเนินการโดยวิทยาลัยเทคนิคเชียงราย และวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงราย

     3. ศูนย์อาชีวะอาสา วนอุทยานภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ดำเนินการโดยวิทยาลัยการอาชีพเทิง

      4. ศูนย์อาชีวะอาสาหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 ตำบลทุ่งก่อ อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย ดำเนินการโดยวิทยาลัยการอาชีพเวียงเชียงรุ้ง

      5. ศูนย์อาชีวะอาสาสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขาแม่ขะจาน ถนนเชียงใหม่-เชียงราย ตำบลแม่เจดีย์ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ดำเนินการโดยวิทยาลัยเทคนิคเวียงป่าเป้า

      6.ศูนย์อาชีวะอาสาสถานีตำรวจชุมชนขุนกรณ์(หน้าสิงห์ปาร์ค) ตำบลแม่กรณ์  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ดำเนินการโดยวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกเชียงราย#พาน108

“เพื่อไทย”ชู ยิ้ม วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์  ลงสมัครนายกฯอบจ.เชียงราย  ย้ำชัดส่งคนเดียวลงในนามพรรค

23  พ.ค.62  11.40  น.   ที่ทำการพรรคเพื่อไทย(พท.)  ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ     นายสมพงษ์  อมรวิวัฒน์  ผู้นำฝ่ายค้านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.อ.อนุดิษฐ์  นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย,นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย  ผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย  แถลงข่าวเปิดตัว  นางสาววิสาระดี  เตชะธีราวัฒน์  ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกอบจ.เชียงราย ในนามพรรคเพื่อไทย

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์  หัวหน้าพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า  เรื่องที่จะลงสมัครในฐานะตัวแทนพรรคเพื่อไทยในการสมัครลงนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย  คณะกรรมการบริหารทั้งหมดมีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะส่ง  วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์  ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย  ในการสมัครลงนายก อบจ.เชียงรายเดิมมี 2  คน แต่พรรคก็ได้มีมติอย่างที่ผมกราบเรียน ดังนั้นเพื่อไม่ให้สับสนการรณรงค์สมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย  จะมีคุณวิสาระดี คนเดียวที่จะลงสมัครในนามของพรรคเพื่อไทย ส่วน คนอื่นอาจเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย มาก่อนหรืออย่างไรก็แล้วแต่  ไม่สามารถที่จะใช้โลโก้ของพรรคเพื่อไทยได้

                                นางสาววิสาระดี  เตชะธีราวัฒน์   ผู้สมัครนายกอบจ.เชียงราย ในนามพรรคเพื่อไทยกล่าวว่า   ต้องขอขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้โอกาสเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ลงสมัครนายกอบจ.เชียงราย ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้มีคว่ามสับสนในเรื่องจะส่งใครลงสมัครในนามของพรรค  วันนี้ยิ้มดีใจมากที่ได้ออกมาแถลงการณ์และมีมติพรรคอย่างชัดเจน  ต้องบอกว่ายิ้มเป็นเลือกแท้ของพรรคเพื่อไทยมาโดยตลอด  เข้าร่วมกิจกรรมพรรคตั้งแต่เป็นไทยรักไทย มาเป็นส.ส.ตั้งแต่เป็นพรรคพลังประชาชนจนมาเป็นพรรคเพื่อไทย ไม่ได้หนีไปไหนถึงแม้จะโดนคดีเจอปฏิวัติ แต่อุดมการณ์ทางประชาธิปไตยไม่เคยเปลี่ยน  มีความมุ่งหวังที่จะเปลี่ยนแปลงเชียงรายให้เป็นเชียงรายโมเดล  นำนโยบายกรรมาธิการมาใช้  โดยจะให้สมาชิกสภาท้องถิ่น( ส.อบจ) เข้ามาร่วมในกรรมาธิการต่างๆเหมือนในสภา  ด้านต่างๆ เช่นการศึกษา  การท่องเที่ยว  การเกษตร  ฯลฯ และจะเชิญนักคิด  นักปราชญ์ผู้รู้ต่างๆ  หรือผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาเพื่อจะได้เห็นความต้องการของคนเชียงรายอย่างแท้จริง  เป็นที่มาของเจียงฮายยิ้มได้ คือ 1.ยิ้มได้เพราะคนเชียงรายต้องไม่จน 2.ยิ้มได้เชียงรายจะเป็นเมืองระดับโลก 3.ยิ้มได้เพราะจะนำคนหนุ่มสาวที่อยู่ต่างเมืองกลับเข้ามาทำงานในจังหวัด#พาน108

อำเภอพาน-พิธีเปิดงานมหกรรมผลิตภัณฑ์และของดีอำเภอพาน 2563

21 ธ.ค.62 20.00 น. นางภัทราวดี  สุทธิธนกูล  นายอำเภอพาน  เป็นประธานเปิดงานมหกรรมผลิตภัณฑ์และของดีอำเภอพาน  ประจำปี 2563  เพื่อนำของดีอำเภอพาน  เช่นผลผลิตทางการเกษตร  งานศิลปะหัตถกรรมกลุ่มอาชีพต่างๆ  มาออกกิจกรรมร้านค้านิทรรศการจัดแสดงภายในงาน  และกิจกรรมมัจฉากาชาดจัดหารายได้สนับสนุนกิจกรรมสังคมสงเคราะห์กิ่งกาชาดอำเภอพาน   ในระหว่างวันที่ 21 – 27  ธันวาคม  2562 ณ ที่ว่าการอำเภอพาน  จังหวัดเชียงราย

                นายภัทราวดี สุทธิธนกูล นายอำเภอพานกล่าวว่า  งานมหกรรมผลิตภัณฑ์และของดีอำเภอพาน 2563  เป็นงานประเพณีที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี  เพื่อจัดหารายได้สนับสนุนงบประมาณให้กับกิ่งอาชาดอำเภอพาน  ในการดูแลผู้ป่วย ผู้ด้อยโอกาส  รวมถึงผู้มีความทุกข์ยาก  ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้หรือภัยต่างๆ  กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย การจัดนิทรรศการของส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น การแสดงสินค้า OTOP การประกวดต่างๆ  และการออกร้านมัจฉากาชาด  กิจกรรมภายในงานผู้เข้าชมจะได้ทั้งความรู้และความสุข เพลิดเพลินไปพร้อมกัน#พาน108

วิสารดันงบ11ลบ.ทำถนนขึ้นสู่บ้านงิ้วเฒ่า หนุนจัดงานดนตรีกลางหุบเขาประจำปี

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์เชียงราย เขต ขณะไปร่วมงาน ดนตรีอ้อมกอดขุนเขาที่บ้านงิ้วเฒ่า หมู่ที่ ต.ป่าหุ่ง อ.พาน จ.เชียงราย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า  ตนเองได้ผลักดันงบประมาณเสนอเรื่องการก่อสร้างถนนเพื่อให้ที่ประชุมสภาพิจารณาและได้อนุมัติงบประมาณ 11 ล้านบาทเพื่อก่อสร้างถนนสายบ้านปางเกาะทราย-งิ้วเฒ่า คาดว่าจะเป็นประโยชน์แก่การคมนาคมของราษฎร์  และ ส่งเสริมการท่องเที่ยว  โดยเล็งเห็นว่า งานดนตรีอ้อมกอดขุนเขา เป็นงานที่ควรส่งเสริมให้มีการจัดขึ้นเป็นงานประจำปี ช่วยสร้างรายได้แก่คนในชุมชน

ที่บ้านงิ้วเฒ่า  หมู่ที่7  ต.ป่าหุ่ง อ.พาน จ.เชียงราย เป็นหมู่บ้านกลางหุบเขาใกล้อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ห่างจากตัวอำเภอพานทิศตะวันตก  25  กิโลเมตร  นักเรียนโรงเรียนริมวัง ๑ทำกิจกรรมหารายได้ระหว่างเรียน  บริเวณกลางทุ่งนาบ้านงิ้วเฒ่า อยู่กลางหุบเขาโอบล้อมด้วยทิวเขาดอยหลวง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานดนตรีกลางหุบเขา  บรรยากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดต่ำเหลือเลขตัวเดียว เมื่อ 7 วันก่อนก็เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ ติดต่อกัน 2 วัน  นักเรียนจำนวน 38  คน  ได้ร่วมกันรวบรวมเงินคนละ 100 บาทและอีกส่วนหนึ่งทางโรงเรียนให้ยืมเงินมาลงทุน  ซื้อลูกชิ้น  ใส้กรอก มาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมงานดนตรีอ้อมกอดขุนเขาที่บ้านงิ้วเฒ่า  ต.ป่าหุ่ง

                ด.ญ.นภัสสร  อินต๊ะปัญญา  นักเรียนชั้นป. 5  โรงเรียนริมวัง 1  กล่าวว่า  ตนเองและเพื่อนๆจากโรงเรียนริมวัง1  ได้ยืมเงินจากโรงเรียนมาซื้อลูกชิ้นใส้กรอก มาขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมงาน  หลักจากหักเงินคืนโรงเรียนแล้วจึงจะนำมาแบ่งกัน กับเพื่อน

                นายอมรชัย  ปงลังกา  ผู้อำนวยการโรงเรียนริมวัง 1  กล่าวว่า   ได้นำนักเรียนโรงเรียนริมวัง 1  มาทำกิจกรรมหารายได้ระหว่างเรียน  ตามนโยบายลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้  ซึ่งตอบสนองนโยบายของรัฐบาล เราจะพัฒนาเด็กของเราให้กล้าแสดงออก  รู้จักการหารายได้สร้างอาชีพ 

นางภัทราวดี  สุทธิธนกุูล นายอำเภอพาน กล่าวว่า  งานดนตรีอ้อมกอดขุนเขา บ้านงิ้วเฒ่า  ต.ป่าหุ่ง อ.พาน จ.เชียงราย   มีบรรยากาศที่ดีมาก  อากาศหนาวเย็น ท่ามกลางบรรยากาศรายล้อมด้วยขุนเขา พร้อมการแสดงจากวงดนตรีเดอะเพอะ  ที่ผสมผสานระหว่างสตริงกับดนตรีล้านนา  อยากให้บ้านงิ้วเฒ่าได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ  อยากให้นักท่องเที่ยวได้มาชมบรรยากาศขุนเขาอย่างมีความสุข  และกลับมาที่บ้านงิ้วเฒ่า ต.ป่าหุ่งอีกครั้ง ซึ่งจะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และจะมีการจัดงานแบบนี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี ส่วนรายได้จากการจัดงานก็จะนำไปสนับสนุนการเรียนการสอนของโรงเรียนริมวัง 1 และริมวัง 2   

เกิดปรากฎการณ์เหมยขาบที่บ้านงิ้วเฒ่า อ.พาน

ชาวบ้านในจังหวัดเชียงราย ตื่นเต้น หลังพบเหมยขาบเกิดตามยอดหญ้าบนกลางทุ่งนา ในหมู่บ้านบนเทือกเขาใกล้อุทยานแห่งชาติดอยหลวง

นี่เป็นภาพและคลิปที่ชาวบ้านที่บ้านงิ้วเฒ่า หมู่ที่ 7 ตำบลป่าหุ่ง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขาอยู่บนเทือกเขาดอยหลวง ใกล้อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ถ่ายปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบ หรือ แม่คะนิ้ง ที่เกิดขึ้นตามยอดหญ้ากลางทุ่งนา สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้พบเห็น

โดยเมื่อคืนวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา อากาศหนาวจัด บนยอดดอยอุณหภูมิลดเหลือเพียง 0 องศาเซลเซียส จนเกิดน้ำค้างแข็งเกาะอยู่ตามยอดหญ้า ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ได้เห็นมานานหลายปี และเชื่อว่าอากาศน่าจะหนาวจัดติดต่อกันไปอีกหลายวัน

ที่มา https://news.ch7.com/detail/380251

ปิดตำนานโรงแรมโห่งอัน : เตรียมรื้อโรงแรมไม้เก่าแก่แห่งเดียวของเมืองพานตั้งแต่ พ.ศ.2502


โรงแรมไม้รูปทรงโบราณยุคสมัยเก่ามีระเบียงที่ชั้นสอง ที่ตั้งอยู่ใจกลางตลาดเมืองพาน ฝั่งถนนพหลโยธินสายในขาล่อง ด้านหน้าเป็นท่ารถโดยสารประจำทาง  มีชื่อเรียกว่า โรงแรมโห่งอัน (ชมประมวลภาพ คลิ๊กที่ภาพ) บัดนี้ถึงกาลเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เพื่อปลูกสร้างเป็นอาคารตึกศิวิไลในบ้านเมืองยุคใหม่ เว็บไซต์ พาน108 จึงนำภาพของโรงแรมแห่งนี้มาให้ชมเป็นที่ระลึกว่า เมืองพานมีโรงแรมเก่าแก่ที่ตั้งอยู่คู่ตลาดเมืองพานมาตั้งแต่ พ.ศ. 2502 ตั้งแต่ยุคไฟไหม้ตลาด ขอขอบคุณป้าวาเจ้าของโรงแรมที่เอื้อเฟื้ออนุญาตให้บันทึกภาพเป็นประวัติศาสตร์ก่อนทำการรื้อถอนเพื่อปลูกสร้างอาคารใหม่โดยข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ตู้ โต๊ะ เตียงต่างๆ ได้เก็บขนย้ายออกหมดแล้ว  แต่ยังพอมี ภาพเก่าๆ ป้ายระเบียบการของโรงแรม ติดอยู่ข้างฝา ให้เห็น ดังข้อความว่า

                                                ระเบียบการของโรงแรม

1.ท่านผู้พักจะอยู่นานวันหรือชั่วคราวยินดีต้อนรับท่านอยู่เสมอ

2.ห้ามนำสิ่งของต้องห้าม ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เข้าไว้บนโรงแรม

3.ทรัพย์สมบัติอันมีค่าของท่าน การฝากไว้กับผู้จัดการ ยินดีให้ความปลอดภัยและความสะดวกต่อท่าน มิฉนั้นหากมีอันเป็นไปในกรณีใดๆทางโรงแรมจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

4.ก่อนท่านจะออกจากห้องควรปิดหน้าต่างประตูและใส่กุญแจให้เรียบร้อย

5.ห้ามผู้พักเล่นการพนันบนโรงแรม

6.สิ่งของอุปกรณ์ตลอดเครื่องใช้ประจำห้องท่านควรช่วยรักษาไว้ในสภาพเดิม

7.โปรดอย่าวางก้นบุหรี่ลงบนโต๊ะเพื่อรักษาความสะอาดและอนามัย  ท่านไม่ควรทิ้งเศษอาหารลงบนพื้นห้อง หรือช่องหน้าต่าง  ควรทิ้งใส่กระโถน จะขอบพระคุณยิ่ง

8.ห้ามผู้พักก่อการวิวาทบนโรงแรมหากถูกเจ้าหน้าที่จับไปทางโรงแรมไม่รับผิดชอบ

9.ห้ามส่งเสียงอึกทึก หลังจากเวลา 23.00 น.อันจะนำความรำคาญแก่ผู้อื่น  เวลานอนกรุณาดับไฟด้วย

10.หากท่านเกิดเจ็บไข้ได้ป่วย  โดยปราศจากผู้รักษาหรือญาติพี่น้องควรรีบแจ้งผู้จัดการเสียเพื่อจะได้ตามนายแพทย์ทัน หรือท่านมีความประสงค์จะให้นำส่งโรงพยาบาล

11.หากท่านประสงค์จะรับประทานอาหารหรือจัดเลี้ยงโต๊ะใหญ่น้อยบนโรงแรม ยินดีรับใช้ท่านทุกโอกาส

12.ทางโรงแรมจะไม่ต้อนรับผู้ที่เป็นโรงเรื้อน  หรือโรคติดต่อใดๆทั้งสิ้น

13.หากปรากฏว่าคนงานของโรมแรม ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติหน้าที่ รับใช้ท่านโดยชอบแล้วโปรดได้แจ้งต่อผู้จัดการทันที

14.การเก็บค่าเช่าที่พัก ทางโรงแรมจะเก็บล่วงหน้าเป็นรายวัน หากท่านจะพักเป็นเวลานานวัน  จะเก็บ 3 วันต่อครั้ง  หรือประสงค์จะพักเป็นแรมเดือน โปรดติดต่อผู้จัดการได้เป็นพิเศษ

15.ก่อนที่ท่านจะคืนห้องพักควรเก็บและตรวจสิ่งของต่างๆของท่าน ให้เรียบร้อย หากเกิดตกหล่นเสียหาย ทางโรงแรมไม่รับธุระใช้แทน การมอบกุญแจหรือส่งคืนห้องทางโรงแรมจะถือ  หมดสิ้นการเช่า หากประสงค์จะให้ผู้อื่นพักต่อโปรดแจ้งผู้จัดการทราบล่วงหน้า

                                                                ผู้จัดการ

 

ป้าวาเล่าว่า สมัยก่อนทางโรงแรมได้ให้บริการที่พักคนเดินทางมาเมืองพาน ในอัตราคืนละ 20-30 บาทต่อคน  มีห้องน้ำรวมอยู่ด้านหลัง ชั้นสองมีห้องแบ่งเป็นห้องต่างๆอยู่หลายสิบห้อง  จัดได้ว่าเป็นที่พักคนเดินทางสำคัญแห่งหนึ่งของคนสมัยนั้น  โดยเริ่มกิจการมาตั้งแต่ พ.ศ.2502  แต่ก็ได้หยุดกิจการไปเมื่อ 20 ปีก่อนเนื่องการเดินทางสะดวกขึ้น ผู้คนเลือกเดินทางไปพักในตัวเมืองจังหวัดเชียงราย ที่มีโรงแรมใหม่ตั้งขึ้นใหม่มากมาย  โรงแรมนี้จึงร้างผู้คนพักมานากว่า 20 ปีแล้ว ผิดกับสมัยก่อนซึ่งถือว่าเป็นย่านใจกลางเมืองเป็นที่พักคนเดินทางบรรยากาศคึกคักมากในสมัยนั้น  ปัจจุบันได้ขนย้ายข้าวของในห้องพักออกจนหมดกลายเป็นห้องโล่งๆ เพื่อเตรียมการรื้อถอนต่อไป

Visitors: 1,459,268